Bún măng vịt ngon khó cưỡng

Tự làm món bún măng vịt vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh này chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 con vịt làm sẵn

- Tiết vịt

- 500 gr măng

- Rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành phi, hành lá.

- Bún tươi

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối có pha chút chanh, sau đó đập dập củ gừng chà sát lên mình vịt, rồi rửa qua nước lạnh, đề ráo.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê muối, nước sôi cho măng vào luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh thật sạch rồi để ráo.

 bun mang vit ngon kho cuong - 1

Bước 3: Nấu 1 nồi nước cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng chẻ đôi, 1 củ hành tây chẻ đôi, một ít hành lá, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi bạn nhớ hớt bớt bọt và mỡ nhé!

 bun mang vit ngon kho cuong - 2

Bước 4: Khi vịt chín vớt vịt ra chần sơ qua nước lạnh cho da vịt không thâm đen. Chặt vịt từng miếng vừa ăn.

 bun mang vit ngon kho cuong - 3

Phần tiết luộc chín và cắt miếng vừa ăn.

 bun mang vit ngon kho cuong - 4

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho vào 1muỗng canh dầu phi tỏi hành cho thơm, cho măng vào xào cùng với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Xào cho măng ngấm đều gia vị rồi cho măng vào nồi nước luộc vịt, cho thêm 5-6 gốc hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

 bun mang vit ngon kho cuong - 5

Bước 6: Pha nước chấm: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1muỗng cà phê ớt băm trộn đều.

Trình bày: Cho bún vào tô, xếp thịt vịt, tiết lên rồi chan nước dùng, rắc ít măng, một ít hành lá, rau răm và hành khô lên trên.

 bun mang vit ngon kho cuong - 6

Một món ăn khá ngon và mát cho những ngày nóng nực.

 bun mang vit ngon kho cuong - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún măng vịt nhé!

Lâm Anh Đào

Món ngon tại Bếp Eva:

Bún đậu mắm tôm

Bún thịt nấu chua

Bún ốc

Bún tôm

Bún ngao dọc mùng

Bún thang

Bếp Eva - Bún giả cầy đậm đà cả nhà thích mêBún giả cầy đậm đà cả nhà thích mêBún giả cầy nóng hổi, thơm ngon thích hợp để cả nhà thưởng thức trong tiết trời se lạnh thế này!
Bếp Eva - Cá hấp cuốn bún và rau củCá hấp cuốn bún và rau củHấp cá rồi đem cuốn với bún, bánh tráng và các loại rau thanh mát sẽ rất thích hợp cho một ngày cuối tuần oi ả.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7