Bún ốc đơn giản mà ngon

Bún ốc thơm ngon, nóng hổi lại giòn giòn khiến bao người mê mẩn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ốc nhồi: 500 g

- Nước dùng gà hoặc nước dùng xương

- Cà chua: 3-4 quả

- Giấm bỗng hoặc me

- Rau thơm, hành hoa, tí tô

- Hành khô

- Đậu trắng: 2-3 bìa

- Bún ăn kèm: 500 g

- Gia vị: Bột nghệ, bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN ỐC

Bước 1: Ốc làm sạch, phần thịt ốc dùng dấm hoặc nước cốt chanh rửa sạch cho hết nhớt. Thịt ốc to thì cắt làm đôi, không thì cắt đôi miếng vừa ăn. Phi thơm ít hành băm với chút dầu ăn cho thịt ốc vào xào săn, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nghệ xào chín thịt ốc rồi để riêng ra đĩa.

 bun oc don gian ma ngon - 1

Bước 2: Cà chua, hành hoa, tía tô rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, tía tô, hành hoa thái nhỏ.

 bun oc don gian ma ngon - 2

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho cà chua vào xào, nêm ½ thìa bột nêm để cà chua vừa mềm.

 bun oc don gian ma ngon - 3

Bước 4: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rán vàng. Cho đậu phụ ra đĩa.

 bun oc don gian ma ngon - 4

Bước 5: Khi cà chua vừa chín tới cho cà chua vào nồi nước dùng gà, thả 1-2 quả me chua cho vừa khẩu vị nhà bạn, nêm nếm gia vị vừa miệng, đun sôi nhỏ lửa. Khi me chín nổi lên vớt ra dằm nhuyễn chắt lấy nước chua.

 bun oc don gian ma ngon - 5

Bước 6: Chần bún qua nước sôi rồi cho vào bát tô. Xếp đậu phụ lên trên, thêm  phần ốc bươu, ít hành hoa, tía tô rồi từ từ chan nước dùng vào là xong. Bún ốc ăn kèm với với rau muống chẻ chấm mắm cay cay thì thật tuyệt.

 bun oc don gian ma ngon - 6

 bun oc don gian ma ngon - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún ốc!

Bếp Eva - Cuối tuần rảnh rỗi làm bún móng giò thịt bò đãi cả nhàCuối tuần rảnh rỗi làm bún móng giò thịt bò đãi cả nhàBún móng giò thịt bò có nước dùng ngon ngọt, móng giò thơm mềm, thịt bò bổ dưỡng thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
Bếp Eva - Bún hải sản tươi ngon, bổ dưỡng cuối tuầnBún hải sản tươi ngon, bổ dưỡng cuối tuầnHương vị thơm ngon và tươi mới của bún hải sản tự làm khiến ai cũng thích mê.
Bếp Eva - Bữa sáng đổi vị với bún gà xào sả ớtBữa sáng đổi vị với bún gà xào sả ớtHương vị thơm ngon của gà xào sả ớt quyện lẫn vào với bún sẽ đem lại hương vị mới mẻ cho bữa sáng.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7