Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần

Ngày 08/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Buổi sáng mà được thưởng thức món bún riêu rôm vừa ngon lại đảm bảo an toàn thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Tôm: 200 g, thịt băm: 100 g

- Trứng gà: 1 quả, giò sống: 150 g

- Cà chua: 3 quả, hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm

- Bún: 1 kg

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 1

Tham khảo cách nấu bún riêu tôm dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đầu tôm để riêng, cho vào máy xay nhuyễn và  lọc lấy nước tôm.

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 2

Bước 2: Phần thịt tôm băm nhỏ trộn đều với thịt, trứng, ½ thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu để làm chả tôm.

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 3

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; hành, răm rửa sạch thái nhỏ.

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 4

Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa để tôm đóng gạch. Khi nồi nước tôm sôi thì vớt gạch để riêng.

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 5

Bước 5: Phi thơm cà chua với hành khô băm nhỏ, nêm 1 thìa bột canh đợi cho cà chua mềm thì đổ vào nồi nước dùng tôm đun nhỏ lửa để nồi riêu sôi lăn tăn. Thả từng viên chả mọc vào đun tới khi chả mọc chín nổi lên. Dùng một chiếc muôi thủng để nhúng chả tôm. Nhúng chả tôm tới khi chín thì để ra cạnh bát.

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 6

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 7

Bước 6: Cho bún vào bát tô, đặt chả tôm lên bát, xếp mọc ăn kèm lên. Rắc ít hành dăm thái nhỏ rồi chan nước riêu tôm vào bát và dùng nóng.

Bún riêu tôm ngọt thơm rất bổ dưỡng cho bữa sáng cả nhà.

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 8

Bún riêu tôm cho bữa sáng cuối tuần - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún riêu tôm!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bún riêu