Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫn

Bún thịt nướng thơm ngon lại dễ ăn trong ngày hè.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

- 1-2 thìa nhỏ mật ong, 3-4 củ sả, 1-2 củ hành, 1 củ tỏi, 2-3 thìa canh vừng trắng

- Muối, tiêu, đường, bột nêm, bột điều

- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt

- Rau thơm ăn kèm, que tre xiên thịt, bún sợi nhỏ.

Tham khảo cách làm bún thịt nướng dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt thái miếng vừa ăn.

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 1

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, đem xay nhuyễn.

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 2

Bước 3: Ướp vào thịt 1 thìa nhỏ mật ong, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa bột điều, cùng hỗn hợp sả. Trộn đều, bọc nilon kín bát thịt, cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 3

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 4

Bước 4: Xiên thịt vào que tre, làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 5

Bước 5: Xếp thịt ra khay nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 - 30 phút, thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô. Sau đó, cho thịt ra đĩa.

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 6

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 7

Cho bún vào bát tô, xếp thịt nướng lên trên, cùng ít rau mùi, cà rốt ăn kèm. Từ từ rưới nước mắm chua ngọt lên là bạn đã có món bún thịt nướng thơm ngon rồi.

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 8

 bun thit nuong thom lung day hap dan - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún thịt nướng!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác