Bún xào thanh cua thơm lừng hấp dẫn

Bún xào thanh cua có mùi thơm đặc trưng, mềm ngọt từ thanh cua và lại có chút giòn giòn từ bún xào vì thế bạn đừng bỏ qua nhé!

Chuẩn bị cho hai phần ăn:

- 3-4 lạng bún tươi

- 80-100g thanh cua

- 2 thìa nhỏ dầu hào, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột nêm, tỏi tây và rau mùi 

 bun xao thanh cua thom lung hap dan - 1

Cách làm:

Bước 1: Thanh cua thái khúc vừa

 bun xao thanh cua thom lung hap dan - 2

Bước 2: Tỏi tây và mùi ta thái khoảng 2cm.

 bun xao thanh cua thom lung hap dan - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và đổ 1 thìa dầu cho nóng và cho bún vào xào nêm 1 thìa gia vị vừa miệng (bún hạn chế đảo vì dễ bị nát bún) đến khi mặt dưới bún vàng, nhẹ nhàng lật và xào đến khi hai mặt vàng giòn thì cho ra đĩa.

 bun xao thanh cua thom lung hap dan - 4

Bước 4: Vẫn dùng chảo vừa xào bún, cho hai thìa dầu hào và hai thìa nhỏ nước vào chảo tiếp tục cho tỏi tây xào chín. Sau đó cho thanh cua và rau mùi vào xào nhanh 30 giây vì bản thân thanh cua đã chín, nếu xào lâu hơn thanh cua sẽ bị vỡ ra. Tắt bếp và đổ ra đĩa bún đã xào giòn và thưởng thức.

 bun xao thanh cua thom lung hap dan - 5

 bun xao thanh cua thom lung hap dan - 6

 bun xao thanh cua thom lung hap dan - 7

Chúc bạn thành công với món bún xào thanh cua!

Bếp Eva - Bữa sáng hấp dẫn với phở gà trộnBữa sáng hấp dẫn với phở gà trộnPhở gà trộn dễ ăn lại ngon miệng, đảm bảo ai cũng sẽ thích.
Bếp Eva - Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổiBánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổiBánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyếtBữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyếtCả nhà sẽ có bữa sáng ấm lòng và bổ dưỡng với món cháo sò huyết ngon không thể chê vào đâu được.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7