Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh

Ngày 10/01/2017 07:30 AM (GMT+7)

Cá hấp thơm mềm, nóng hổi thấm đẫm các loại gia vị cùng độ cay nồng của ớt khiến ai ăn cũng phải thích thú.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá nguyên con (khoảng 1kg), mổ và làm sạch, khử mùi tanh.

- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ; 3 muỗng canh sốt ớt (loại thái nhỏ); 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 4 muỗng canh dầu; 1 chút dầu mè

- Nước sốt: 6 muỗng canh xì dầu; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 3 lát gừng; 3 tép tỏi thái lát

Lưu ý: Nếu không ăn được quá cay, bạn có thể giảm bớt lượng ớt

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, cho xửng vào nồi, đặt đĩa cá lên xửng. Cho 1 muỗng canh gừng băm, 3 muỗng canh sốt ớt, 1 muỗng canh dầu lên trên mình cá. Hấp cá trong khoảng 10 phút.

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 3

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 5

Bước 2: Làm nước sốt: Hòa xì dầu, hành lá xắt nhỏ, 3 lát gừng, 3 tép tỏi băm nhỏ trong một bát.

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 7

Bước 3: Nhẹ nhàng lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, bỏ phần nước chảy ra.

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 9

Sau đó cho thêm 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ và một chút dầu mè lên mình cá hấp.

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 11

Bước 4: Trong một chảo nhỏ, đun thật nóng 3 muỗng dầu ăn, sau đó nhẹ nhàng đổ dầu lên mình cá.

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 13

Cuối cùng, rưới hỗn hợp nước sốt đều lên cá rồi thưởng thức!

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 15

Cá hấp cay tuyệt ngon cho ngày lạnh - 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hấp cay tuyệt ngon!

Thu Cúc (Dịch từ Food P)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách hấp cá ngon