Cá hấp nấm gừng nóng hổi

Món cá hấp nấm gừng vừa ngon mềm, nóng hổi lại thơm mùi gừng, nấm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 miếng cá tươi (cá tuyết, cá quả hoặc trắm…)

- 2 cái nấm hương tươi; 30g hành; 2 quả ớt đỏ; 20 gừng; 15ml xì dầu; 10g muối; 30ml rượu nấu ăn

- Hạt tiêu đen vừa phải

 ca hap nam gung nong hoi - 1

Tham khảo cách làm cá hấp nấm gừng dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm rửa sạch, thái lát dày. Hành băm nhỏ, gừng thái chỉ, ớt đỏ xắt nhỏ.

 ca hap nam gung nong hoi - 2

Bước 2: Cá rửa sạch, rắc hạt tiêu đen, muối, gừng, rượu nấu ăn rồi ướp trong 15 phút.

 ca hap nam gung nong hoi - 3

Bước 3: Trộn xì dầu, rượu nấu ăn và khuấy đều.

 ca hap nam gung nong hoi - 4

Bước 4: Xếp nấm lên một đĩa sâu lòng, rồi đặt hai miếng cá lên trên nấm. Xếp gừng, hành lên bề mặt cá rồi đổ nước sốt là xì dầu cùng rượu lên.

 ca hap nam gung nong hoi - 5

Bước 5: Đặt đĩa cá vào nồi nước đang đun sôi, hấp chín.

 ca hap nam gung nong hoi - 6

Sau đó rắc đỏ ên, hấp thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Đậy vung 5 phút nữa rồi mới cho cá hấp nấm gừng ra và thưởng thức nhé!

 ca hap nam gung nong hoi - 7

 ca hap nam gung nong hoi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá hấp nấm gừng!

Bếp Eva - Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giáLươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giáMón lươn chiên sả ớt thơm lừng cay nóng thích hợp cho những bữa cơm ngày lạnh.
Bếp Eva - Cuối tuần ấm áp với thịt bò hầm gừngCuối tuần ấm áp với thịt bò hầm gừngHương vị của món thịt bò hầm gừng đậm đà, nóng hổi khiến người ăn không thể cưỡng lại.
Bếp Eva - Cánh gà sốt tương ớt siêu hấp dẫnCánh gà sốt tương ớt siêu hấp dẫnMón cánh gà sốt tương ớt vừa thơm ngon nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.
Theo Mỹ An (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7