Cá hấp nấm gừng nóng hổi

Ngày 06/12/2015 14:57 PM (GMT+7)

Món cá hấp nấm gừng vừa ngon mềm, nóng hổi lại thơm mùi gừng, nấm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 miếng cá tươi (cá tuyết, cá quả hoặc trắm…)

- 2 cái nấm hương tươi; 30g hành; 2 quả ớt đỏ; 20 gừng; 15ml xì dầu; 10g muối; 30ml rượu nấu ăn

- Hạt tiêu đen vừa phải

Cá hấp nấm gừng nóng hổi - 1

Tham khảo cách làm cá hấp nấm gừng dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm rửa sạch, thái lát dày. Hành băm nhỏ, gừng thái chỉ, ớt đỏ xắt nhỏ.

Cá hấp nấm gừng nóng hổi - 2

Bước 2: Cá rửa sạch, rắc hạt tiêu đen, muối, gừng, rượu nấu ăn rồi ướp trong 15 phút.

Cá hấp nấm gừng nóng hổi - 3

Bước 3: Trộn xì dầu, rượu nấu ăn và khuấy đều.

Cá hấp nấm gừng nóng hổi - 4

Bước 4: Xếp nấm lên một đĩa sâu lòng, rồi đặt hai miếng cá lên trên nấm. Xếp gừng, hành lên bề mặt cá rồi đổ nước sốt là xì dầu cùng rượu lên.

Cá hấp nấm gừng nóng hổi - 5

Bước 5: Đặt đĩa cá vào nồi nước đang đun sôi, hấp chín.

Cá hấp nấm gừng nóng hổi - 6

Sau đó rắc đỏ ên, hấp thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Đậy vung 5 phút nữa rồi mới cho cá hấp nấm gừng ra và thưởng thức nhé!

Cá hấp nấm gừng nóng hổi - 7

Cá hấp nấm gừng nóng hổi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá hấp nấm gừng!

Mỹ An (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần