Cá kho tộ đậm đà, nóng hổi ngon cơm

Cá kho ngon mềm, gia vị đậm đà ăn với cơm trắng rất ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá ba sa, mổ sạch, cắt khúc vừa ăn

- 4 nhánh hành lá

- 4 củ hành khô

- ½ muỗng cà phê cốt dừa caramel (hoặc kẹo đắng, nước hàng)

- Hạt tiêu đen

- 2 quả ớt, thái lát

- Nước mắm, đường, dầu ăn vừa đủ

PHẦN 2: SƠ CHẾ

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 1
 

- Hành khô bóc vỏ, thái lát. Chia đôi chỗ hành khô.

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 3
 

- Cho phần trắng hành lá và một nửa chỗ hành khô vào cối, giã nát.

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 5
 

- Sau đó, cho hỗn hợp hành này vào bát đựng cá. Thêm cốt dừa caramel, hạt tiêu, nước mắm, đường vào trộn đều. Ướp từ 30-35 phút.

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 7
 

PHẦN 3: CHẾ BIẾN

Bước 1: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho nửa hành khô còn lại vào phi thơm, tắt bếp.

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 9
 

Bước 2: Xếp cá cùng nước ướp cá ra tộ, bật bếp, đun ở mức lửa cỡ trung bình.

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 11
 

Sau đó, thêm hành xào thơm vào.

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 13
 

Đun liu riu từ 30-45 phút, trong quá trình này, cứ 10 phút bạn nhẹ nhàng lật cá 1 lần.

Cuối cùng thêm ít hành lá, hạt tiêu, ớt tươi vào, đun một xíu nữa rồi tắt bếp.

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 15
 

Cá kho tộ ăn với cơm trắng, rau củ luộc sẽ đem lại cảm giác tuyệt ngon khi thưởng thức!

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 17
 

 ca kho to dam da, nong hoi ngon com - 19
 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá kho tộ!

 

Theo Mộc Anh (Bor) (Khám phá)