Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật

Món cá thu nướng vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

Bạn đã bao giờ thưởng thức món cá thu nướng kiểu Nhật chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất chế biến vô cùng đơn giản, bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 2 phi lê cá thu (hoặc cá ba sa)
- 2 muỗng canh rượu sa kê
- Muối
- Củ cải mài và xì dầu

 ca thu phi le nuong kieu nhat - 1

Cách làm:

Rửa cá bằng nước lạnh sau đó nhanh chóng cho cá vào bát rượu sa kê. Sau đó thấm khô cá bằng giấy thấm.

 ca thu phi le nuong kieu nhat - 2

Rắc muối lên hai bên mặt cá và ướp cá trong khoảng 20 phút.

 ca thu phi le nuong kieu nhat - 3

Sau 20 phút, cá sẽ ra bớt nước làm cho thịt chắc hơn.

Dùng giấy thấm khô bề mặt cá.

 ca thu phi le nuong kieu nhat - 4

Bật lò nướng ở nhiệt độ 400oF (200oC). Đặt phía da cá xuống dưới khay nướng đã lót sẵn giấy nhôm. Nướng cá trong vòng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi cá chín.

 ca thu phi le nuong kieu nhat - 5

Mài củ cải. Thưởng thức cá thu nướng với củ cài mài rắc ở phía trên. Rưới một vào giọt xì dầu lên củ cải trước khi thưởng thức nhé!

 ca thu phi le nuong kieu nhat - 6

 ca thu phi le nuong kieu nhat - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá thu nướng kiểu Nhật nhé!

Lan Tường (Theo Jocb)

Món ngon tại Bếp Eva:

Món Tonkatsu của Nhật

Gà tẩm bột chiên giòn

Cơm cà ri kiểu Nhật

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7