Cà tím nhồi hành lạ miệng mà ngon

Món cà tím nhồi hành rồi đem ngâm gia vị rất lạ miệng này đảm bảo sẽ thích

Nguyên liệu:

- 450g cà tím dài

- 30g muối; 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt đỏ băm nhỏ; thái nhỏ; 1 mẩu gừng, gọt vỏ, băm nhỏ; 3 tép tỏi, băm nhỏ; 60ml xì dầu; 60ml dấm gạo; 30g đường; 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Cà rửa sạch, cắt bỏ cuống và rạch một đường sâu dọc theo thân cà tím.

 ca tim nhoi hanh la mieng ma ngon - 1

Bước 1: Cho cà tím vào bát, rắc muối và 240ml nước lên trên.

 ca tim nhoi hanh la mieng ma ngon - 2

Bước 3: Sau đó đậy một chiếc đĩa lên trên bát rồi ngâm cà trong 2 giờ.

Đun sôi một nồi nước, thả cà tím vào luộc từ 3-5 phút để làm mềm cà. Vớt cà ra để nguội bớt.

 ca tim nhoi hanh la mieng ma ngon - 3

Bước 4: Trộn hành lá thái nhỏ với ớt, tỏi trong một bát nhỏ. Sau đó nhẹ nhành nhồi hỗn hợp nàu vào phần rạch của mỗi quả cà tím. Sau đó chuyển cà ra một khay.

Trộn xì dầu, dấm gạo, đường và muối trong 1 bát nhỏ. Sau đó đổ vào khay cà tím. Đậy nắp và cho khay và vào tủ lạnh. Món cà tím ngâm và nhồi hành này có thể ăn vào ngày hôm sau.

 ca tim nhoi hanh la mieng ma ngon - 4

Món ăn được dự trữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần!

 ca tim nhoi hanh la mieng ma ngon - 5

 ca tim nhoi hanh la mieng ma ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím nhồi hành!

Bếp Eva - Canh bí ngòi nhồi thịt chống ngán ngày TếtCanh bí ngòi nhồi thịt chống ngán ngày TếtCanh bí ngòi nhồi thịt là món ăn thanh mát, giúp bạn chống ngán trong những ngày Tết.
Bếp Eva - Gà nhồi hành nấm nướng ngon mêGà nhồi hành nấm nướng ngon mêThưởng thức món thịt gà nhồi hành nấm nướng thơm nức, nóng hổi mềm ngon vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuầnGà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuầnMón gà rút xương nhồi vừa ngon vừa mềm, vô cùng thú vị, bạn hãy thử nhé!
Theo Như Lan (Rotin R) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7