Các món bánh ngày Tết 3 miền

Ngày 10/02/2013 16:05 PM (GMT+7)
Bánh gừng nhưng không phải làm từ gừng mà người miền Trung làm chỉ nặn giống hình củ gừng. Bánh được đem chiên dầu cho phồng lên và có màu vàng như màu gừng.
Người ta cắm những củ gừng ấy vào tăm tre nhỏ rồi đem đặt thành hình tháp chung quanh một cái lõi làm bằng thân cây chuối. Tất cả đặt trên chiếc mâm gỗ trông như một khối tháp, toàn khối như vậy gọi là 'quả bánh gừng'. Món bánh này cũng xuất hiện trong ngày Tết của người miền Trung.

Bánh gừng nhưng không phải làm từ gừng mà người miền Trung làm chỉ nặn giống hình củ gừng. Bánh được đem chiên dầu cho phồng lên và có màu vàng như màu gừng.

Người ta cắm những củ gừng ấy vào tăm tre nhỏ rồi đem đặt thành hình tháp chung quanh một cái lõi làm bằng thân cây chuối. Tất cả đặt trên chiếc mâm gỗ trông như một khối tháp, toàn khối như vậy gọi là "quả bánh gừng". Món bánh này cũng xuất hiện trong ngày Tết của người miền Trung.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan