Cách bảo quản nước dùng gà để dành 3 tháng

Nước dùng gà bạn có thể bảo quản, thỉnh thoảng lấy ra chế biến các món canh, hay súp… vẫn rất tuyệt.

Nếu sử dụng nước dùng từ thịt gà thì các món canh, súp, mì sẽ rất ngon. Với người Việt, sau khi làm món gà luộc, thường để lại nước luộc nấu canh nhưng sau đó, nước thừa sẽ bỏ đi. Như vậy rất lãng phí. Chị em có thể tham khảo cách làm nước dùng gà vừa để được lâu mà có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- 650g thịt gà (phần ức, cánh, xương hoặc chân)

- 3 lít nước

Các loại rau củ

- 1 cây tỏi tây (70g); 1 củ cà rốt nhỏ (110g); 1 củ hành tây nhỏ màu vàng (80g)

Gia vị

- 2 tép tỏi, bóc vỏ, đập đập; 2 lá nguyệt quế (khô); 30 hạt tiêu đen, giã dối; 2-3 bó rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch, thái nhỏ các loại rau củ.

- Rau mùi cắt phần lá và gốc (Phần gốc thì cho vào nồi trước, lá cho sau).

- Lọc bỏ da và mỡ, chất béo khỏi thịt gà. Cắt thành các miếng có kích cỡ trung bình. Rửa sạch. Chần thịt gà qua nước sôi. Rửa sạch, để ráo. Để sang một bên.

 cach bao quan nuoc dung ga de danh 3 thang - 1

Bước 2: Làm nóng chảo lớn với hai muỗng canh dầu. Xào tỏi tây, cà rốt, cần tây, hành tây và tỏi cho đến khi thơm. Sau đó thêm thịt gà, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen, gốc rau mùi và nước vào.

 cach bao quan nuoc dung ga de danh 3 thang - 2

Bước 3: Đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 2 giờ. Hớt sạch bỏ váng mỡ bên trên mặt nồi nước.Thêm lá rau mùi còn lại vào nồi vào khoảng 10 phút cuối cùng.

 cach bao quan nuoc dung ga de danh 3 thang - 3

Bước 4: Tắt bếp. Đổ nồi gà lọc qua một rây lưới có lót một lớp vải bên trên.

- Để nước dùng nguội hoàn toàn rồi cho các lọ thủy tinh đã được luộc qua nước sôi.

 cach bao quan nuoc dung ga de danh 3 thang - 4

Bạn có thể bảo quản nước dùng gà trong tủ lạnh 2-3 ngày hoặc trong ngăn đông đến 3 tháng.

Lưu ý, bạn nên cho nước dùng gà vào các lọ nhỏ, vừa ăn hoặc cho vào các khay đá để thuận tiện khi làm đông lạnh cũng như lấy chúng ra để biến.

 cach bao quan nuoc dung ga de danh 3 thang - 5

Chúc các bạn thành công với cách làm nước dùng gà để dành như thế này nhé!

Bếp Eva - 9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơnMột vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em tiện lợi hơn trong quá trình nấu nướng, cùng tham khảo nhé!
Bếp Eva - Mẹo làm lạnh nước ngọt chỉ trong 2 phútMẹo làm lạnh nước ngọt chỉ trong 2 phútChỉ trong 2 phút ngắn ngủi, bạn đã có thể làm cho lon nước ngọt lạnh xuống khoảng 5 độ C với vài thao tác đơn giản.
Bếp Eva - Mẹo để đồ nướng luôn ngon và hấp dẫnMẹo để đồ nướng luôn ngon và hấp dẫnĐể đồ nướng thơm ngon chị em cần quan tâm tới thời gian, nhiệt độ các cách thức nướng.
Theo Như Lan (Food 4T) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7