Cách làm bánh bò hấp cực dễ

Sự kiện: Làm bánh ngon

Tiết trời mát mẻ thế này thật thích hợp để thưởng thức bánh bò hấp nhé chị em!

Bánh bò là một loại bánh có xuất xứ từ phía nam Trung Quốc và phổ biến tại Việt Nam. Bánh bò là một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh. Bánh bò có nhiều loại như bánh bò nướng, bánh bò hấp, bánh bò dừa. Cách làm bánh bò hấp rất đơn giản, mà lại thơm ngon chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu: (16 cái khuôn bánh tart nhỏ/ cupcake)

- 250gr + 170gr (1/2 gói) bột bánh bò hấp (có thể dùng loại tương tự)
- 230 ml nước cốt dừa (có thể dùng dừa nạo vắt lấy nước/ lon nước cốt dừa/ bột cốt dừa)
- Đường cát trắng
- 5ml vanilla chiết xuất
- 1 ít dầu ăn
- Khuôn bánh (tart nhỏ/ cupcake/ chén nhỏ...)

 cach lam banh bo hap cuc de - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho 5g đường vào 250gr + 170gr bột, dùng phới lồng trộn đều. Đổ 150ml vào bột và nhồi trong 15 phút quá trình này giúp tạo bọt khí trong bột.

 cach lam banh bo hap cuc de - 2

Bước 2: Cho tiếp 30 ml nước vào bột, quậy thêm 3 phút. 

 cach lam banh bo hap cuc de - 3

Sau đó ủ bột trong 8 tiếng. Nhà bạn có lò nướng hay lò vi sóng thì cho bột vào trong lò, đóng kín cửa, không bật lò và ủ nhé.

 cach lam banh bo hap cuc de - 4

Bước 3: Đun nước cốt dừa + 100gr đường trên bếp lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Bước này nên thực hiên trước khi ngưng ủ bột khoảng 1-2 tiếng cho nước cốt dừa kịp nguội.

 cach lam banh bo hap cuc de - 5

Bước 4: Bột sau khi ủ xong đã lên men, nổi lớp trên bề mặt, ngửi có mùi hơi chua chua. Đổ nước cốt dừa vào bột, khuấy đều, ủ thêm 2 tiếng nữa.

 cach lam banh bo hap cuc de - 6

Sau 2 tiếng ủ bột, thêm vào 5ml vanilla, xíu dầu ăn, khuấy đều (nếu muốn bánh có màu thì thêm màu thực phẩm, lúc này bột đã sẵn sàng cho việc hấp bánh).

 cach lam banh bo hap cuc de - 7

Bước 5: Đun sôi nước trong nồi hấp. Quét dầu ăn lên khuôn và đặt vào nồi hấp 1 phút trước khi đổ bột vào.

 cach lam banh bo hap cuc de - 8

Đổ bột vào 2/3 khuôn (không đổ đầy vì khi bánh nở còn vồng lên, bánh dày quá không chín hết được), hấp trong 10 phút, mở nắp nồi hấp rủ nước và đậy lại, hấp tiếp 1 phút nữa thì lấy khuôn bánh ra, để nguội, hấp tiếp mẻ khác.

 cach lam banh bo hap cuc de - 9

Lưu ý nồi hấp phải kín nắp, không được hở, có như vậy bột bánh mới nở hết công suất được!

 cach lam banh bo hap cuc de - 10

Bước 6: Khi bánh nguội thì lấy dao nhọn tách bánh ra (chỉ cần khều nhẹ). 

Nước cốt dừa mình cũng làm với gói bột cốt dừa (như trên): pha 1/2 gói (30gr) + 5g đường + 1,25g muối + 150ml nước, khuấy đều cho tan bột rồi bắc lên bếp nấu. Trong khi đợi nước cốt dừa sôi, pha sẵn 10g bột năng/ bột bắp + chút nước, hòa tan. Khi nước cốt dừa sôi thì cho nước bột năng/ bắp vào, khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp sệt là được. 

Bánh bò hấp có thể ăn luôn hoặc ăn chung với nước cốt dừa, rắc thêm chút mè và đậu phộng giã dập.

 cach lam banh bo hap cuc de - 11

 cach lam banh bo hap cuc de - 12

 cach lam banh bo hap cuc de - 13

 cach lam banh bo hap cuc de - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh bò hấp nhé!

Thủy Trương

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh bò hấp

Bánh bò nướng

Bánh mì mứt

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện

Bánh 7 màu không cần lò nướng

Những món bánh siêu dễ với lò vi sóng

Bếp Eva - Bánh Ga-tô cốm mừng sinh nhậtBánh Ga-tô cốm mừng sinh nhậtChiếc bánh sinh nhật với nhiều màu sắc bên trong thế này chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Bếp Eva - Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bướcNướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bướcNếu không ăn hết, bạn có thể nướng lại bánh mì với phô mai cực đơn giản mà thơm ngon bất ngờ nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7