Cách làm bánh bột lọc hút hồn cả nhà

Thưởng thức bánh bột lọc chấm với nước mắm pha chua ngọt thật là tuyệt.

Cách làm bánh bột lọc không khó vậy các chị em hãy thử làm cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

- 1 gói bột năng
- Tôm tươi (chọn tôm đồng loại to hoặc tôm mỏng vỏ)
- Thịt ba chỉ
- Lá chuối
- Hành lá, hành khô.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 1

Thực hiện:

Bước 1: Tôm cắt đầu, rút chỉ, bỏ bớt chân và rửa sạch để ráo. Thịt ba chỉ thái lát miếng nhỏ, vừa ăn. Ướp thịt với xíu mắm và hạt nêm. Lá chuối xé thành những miếng có khổ khoảng 10cm, sau đó đem rửa sạch và chần qua nước sôi để dễ gói.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 2

Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và cho hành khô vào phi thơm. Sau đó trút thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi thịt hết màu đỏ thì bạn tiếp tục cho tôm vào đảo cùng.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 3

Bước 3: Khi tôm chuyển sang màu đỏ bạn nêm thêm nước mắm và 1 thìa đường hoa mai. Đảo đều tôm cho đến khi tôm thịt ngấm vị mặn ngọt. Nước rang cạn, tôm thịt săn lại chuyển màu nâu đỏ là được.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 4

Bước 4: Hòa tan gói bột năng theo tỷ lệ 1 bột với 1.5 lít nước với một xíu muối.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 5

Bước 5: Bột hòa tan hoàn toàn cho vào nồi chống dính rồi đặt nồi lên trên bếp. Lấy đũa hoặc thìa gỗ khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục. Khi nước cạn bột dính dẻo như trong hình là được bạn nhấc ra khỏi bếp, cho thêm 2 thìa con dầu ăn vào hỗn hợp quấy đều để bột bóng dẻo.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 6

Bước 6: Trải lá chuối ra mặt phẳng sạch, quết ít dầu ăn lên bề mặt lá cho dễ gói và để bột không bị dính.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 7

Dàn bột thành một lớp mỏng trên bề mặt lá cho miếng thịt và tôm rang lên miếng bột.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 8

Bước 7: Gập sao cho tôm thịt bọc giữa lớp bánh và gói bánh thành hình chữ nhật. Nếu cận thận bạn xé sợi lá chuối để gói giữ lá chuối không bị bung khi hấp.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 9

Bước 8: Cho bánh lên giá hấp, dưới đổ nước sôi và cho lên bếp. Hấp bánh từ 7-10 phút là bánh chín. Bánh chín là khi thấy bột bánh trong là được.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 10

Bước 9: Khi ăn bạn làm ít mỡ hành để rưới lên bề mặt bánh như sau: Hành lá thái nhỏ cho vào bát thêm một xíu nước mắm vào cùng. Cho chảo lên bếp cho một thìa canh dầu ăn chảo. Dầu sôi bạn tắt bếp và dội vào ngay bát mắm hành là được.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 11

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 12

Bóc lá bánh, cho ra đĩa, rưới mỡ hành và chấm với nước mắm chua ngọt.

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 13

Món bánh bột lọc này sẽ là cho người ăn khi ăn một cái rồi lại chỉ muốn ăn thêm cái nữa. Vậy thỉnh thoảng bạn hãy làm cho gia đình mình ăn nhé!

 cach lam banh bot loc hut hon ca nha - 14

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc thơm ngon này!

Bếp Eva - Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thuBánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thuNhững miếng bánh bột lọc nóng hổi, thơm ngon, chấm cùng mắm ớt cay cay trong tiết trời thu thật thú vị.
Bếp Eva - Thèm lắm bánh ướt gỏi gà lòng heoThèm lắm bánh ướt gỏi gà lòng heoBánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản thơm ngon, hấp dẫn của Đà Lạt.
Bếp Eva - Bánh bao chay giản dị cho bữa sángBánh bao chay giản dị cho bữa sángMón bánh bao chay nóng hổi tuy đơn giản nhưng rất ngon khi thưởng thức.
Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7