Cách làm bánh bột lọc siêu ngon cho cả nhà

Bánh bột lọc trong veo, dai ngon, chấm với nước mắm ớt cay cay ngon tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 2 túi bột năng; ½ muỗng cà phê muối; 1 lít nước lạnh; 1 lít nước ấm; 2 muỗng canh dầu

- Phần nhân bánh:  450g thịt ba chỉ heo; 450g tôm; 1 chút muối; 1 ½ muỗng canh dầu; 2 thìa tỏi băm; 1 muỗng cà phê lá hẹ xắt nhỏ; ½ muỗng cà phê muối; ¾ muỗng cà phê đường; tiêu đen; 1 ít hành lá xắt nhỏ

- Các nguyên liệu khác: Lá chuối; nước mắm; hạt tiêu, dầu ăn

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 1
 

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Làm nhân bánh

Thái thịt ba chỉ thành các miếng dày 1.25cm và dài khoảng 2.5cm. Để sang một bên.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 3
 

Tôm bỏ chỉ, bỏ đuôi và đầu, giữ lại phần thân và vỏ. Để sang một bên.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 5
 

Đun một chảo nước với xíu muối, thêm thịt ba chỉ vào, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, luộc cho đến khi thịt chín. Đổ bỏ nước, cho thịt ra bát.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 7
 

Trong một chảo, thêm 1 ½ muỗng canh dầu ăn, đun nóng, rồi cho ít tỏi băm vào, xào 1 vài giây rồi cho lá hẹ xắt nhỏ vào. Đảo thêm 1 vài giây nữa rồi cho tôm, đảo 1 vài phút. Sau đó cho thịt lợn, 1 ít muối, đường, hạt tiêu, trộn đều. Có thể cho 1 xíu bột nghệ tạo màu đẹp.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 9
 

Thêm hành lá, trộn đều, rồi tắt bếp. Dùng kéo cắt đôi từng con tôm để dễ cho vào bánh.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 11
 

Bước 2: Làm bột bánh

Trong một bát trộn lớn, cho bột năng vào, thêm ½ muỗng cà phê muối trộn đều. Thêm 4 chén nước lạnh, khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 10 phút, sau đó thêm chỗ nước ấm vào, khuấy tiếp. Thêm 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục khuấy đều.

Cho hỗn hợp bột vào chảo không dính, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy bột cho đến khi bột dày lên, quyện vào với nhau.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 13
 

Bước 3: Gói bánh

Rửa sạch lá chuối, cắt lá chuối thành các miếng có chiều rộng khoảng 12.5cm, dài khoảng 15 cm. Chiếc lá nhỏ lót bên trong sẽ có chiều 12.5cm và 10cm.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 15
 

Cho lá chuối nhỏ hơn ở bên trong lá to, thoa một ít dầu ăn lên lá để chống dính, múc một lượng bột vừa phải vào lá, đặt một miếng thịt và một miếng tôm vào giữa bánh, rồi gói lá lại.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 17
 

Cho bánh vào xửng, đặt lên nồi nước đang sôi, hấp 15 phút là bánh chín. Hấp hết chỗ bánh còn lại.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 19
 

Ăn bánh bột lọc với nước mắm ớt.

 cach lam banh bot loc sieu ngon cho ca nha - 21
 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột lọc!

Bếp Eva - Bánh mì nướng muối ớt thần thánh ở Sài thành có cách làm như thế nào?Bánh mì nướng muối ớt thần thánh ở Sài thành có cách làm như thế nào?Bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, giòn cay vô cùng hấp dẫn lại rất dễ làm.
Bếp Eva - Bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sángBánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sángBánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh không những bé và cả nhà sẽ thích mê.
Bếp Eva - Bánh mì lạp xưởng nướng thơm lừng bữa sángBánh mì lạp xưởng nướng thơm lừng bữa sángBánh mì nướng lạp xưởng làm vừa nhanh ngon lại rất thơm ngon, chị em hãy thử nhé!
Theo Ngọc Lan (Bor) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7