Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn

Ngày 26/08/2014 08:43 AM (GMT+7)

Từng sợi bánh canh dai dai với nước dùng cá lóc ngọt ngào thơm thức sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho chị em nên thử làm.

Cách làm bánh canh cá lóc không hề khó nhé chị em.

Nguyên liệu:

Làm bánh canh:

- 250 gr bột gạo

- 130 gr bột năng

- 600 ml nước

- 1 muỗng canh dầu

- 1 muỗng cà phê muối

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 1

Làm nước dùng

- 1 con cá lóc

- 1 muỗng cà phê bột điều

- 1 củ hành tây

- 3 củ hành tím, một nửa thái lát, và một nửa băm nhỏ

- Hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh.....

Thực hiện:

Làm bánh canh

Bước 1: Bột gạo, nước, dầu, muối cho vào nồi hòa tan.

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 2

Bước 2: Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ.

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 3

Khi thấy bột hơi hơi sánh là tắt bếp.

Bước 3: Nhắc nồi ra khỏi bếp. Cho bột năng vào, khấy cho mịn.

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 4

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi).

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 5

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 6

Bước 5: Khi nước đang sôi bạn ép bột xuống nồi.

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 7

Bước 6: Khi bột nổi lên, bánh canh trong lại thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch là xong.

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 8

Ghi chú:

- Muốn cọng bánh canh dài thì bạn nhớ cho bột đầy khuôn và ép thẳng tay nhé.

- Ngoài ra, nếu không có khuôn ép bánh canh, thì sau khi làm bột xong, bạn có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

Làm nước dùng

Bước 1: Cá lóc khứa miếng, rừa với nước muối cho bớt tanh, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc nước cá qua 1 cái nồi khác, bỏ phần cặn ( nhớ cho củ hành tây vào nồi nước đã lọc).

Bước 2: Cá đã luộc gỡ bỏ xương, ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường + hành tím thái lát và ớt thái lát trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 9

Bước 3: Nồi nước lèo đã lọc đang sôi, cho cá lóc đã ướp vào nấu thêm 7-10 phút với lửa vừa, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành băm vào xào thơm , sau đó cho bột điều vào đảo đều là tắt bếp. Cho thành phần này vào nồi nước lèo.

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 10

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 11

Trình bày: Bánh canh cho ra tô. Chan nước lèo và vài miếng cá, rắc tiêu, ớt và hành ngò thái nhỏ. Món này ăn nóng kèm với 1 chén nước mằm nguyên chất. Bánh canh cá lóc rất dễ làm mà ngon miệng.

Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh canh cá lóc!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày