Cách làm bánh gạo đường Gemblong
Cách làm bánh gạo đường Gemblong

Cách làm bánh gạo đường Gemblong

Thứ Năm, ngày 14/10/2010 10:23 AM (GMT+7)

Bánh Gemblong là một món ăn vặt trên đường phố Indonesia, rất giống với món bánh cam ở Việt Nam. Món bánh này rất dễ làm, thích hợp cho bất kỳ ai thích ăn vặt mà không muốn bỏ nhiều thời gian vào bếp.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

500 gr dừa nạo.
500 gr bột gạo.
550 gr nước.
2-3 chén dầu ăn để chiên.
400 gr đường cát.

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn cho tất cả dừa nạo, bột gạo và khoảng 150 gram nước vào trong tô, trộn đều thành hỗn hợp. Sau đó, bạn dùng muỗng múc và dùng tay nắn hình bánh, tùy theo sở thích. Hãy nắn từng viên vừa nhỏ để lọt trong lòng bàn tay, làm quá lớn sẽ khó chiên.

Cách làm bánh gạo đường Gemblong - 1

* Lưu ý: Lượng bột và dừa phải bằng nhau. Bạn có thể dùng dừa khô nhưng phải cho thêm nước. Đừng cho quá nhiều nước nếu không bánh sẽ bị vỡ khi chiên.

Cho bánh vào chảo dầu và chiên vàng.

Cách làm bánh gạo đường Gemblong - 2

Để làm lớp bọc đường bên ngoài, cho nước và đường vào chảo đun sôi cho đến khi bạn thấy nước đặc lại. Liên tục khuấy để đường không bị cháy. Cho bánh đã chiên vào và rưới nước đường này lên bánh. Hạ nhỏ lửa và cứ tiếp tục rưới nước đường lên cho đến khi đường đóng lại thành lớp trắng bọc xung quanh bánh. Bạn không cần phải làm tất cả bánh cùng một lượt mà chia thành nhiều lần.

Cách làm bánh gạo đường Gemblong - 3

Bạn có thể ăn khi bánh còn nóng hoặc để nguội. Trong nhiệt độ bình thường, bánh có thể bảo quản trong nhiệt độ từ 2-3 tiếng đồng hồ. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn thì đừng bọc đường vội, hãy để bánh đã chiên vào tủ lạnh và bọc đường mỗi lần ăn.

Như vậy, chỉ trong vòng 30 phút bạn đã có món bánh gạo tráng đường thơm ngon. Chúc bạn ngon miệng.

Cách làm bánh gạo đường Gemblong - 4
(theo PNO)
Thông tin doanh nghiệp
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi bé sốt Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi...
Nhiệt kế điện tử cho kết quả chỉnh xác hơn nhiệt kế truyền...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cách làm bánh gạo đường Gemblong


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7