Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông

Sự kiện: Làm bánh ngon | Bánh mì

Hương vị mới lạ của món bánh mỳ cuộn ruốc thơm ngon Hồng Kông sẽ khiến bạn ngây ngất.

Nguyên liệu:

- 185 gr bột mì

- 2 lá rong biển; 2 nhánh hành lá thái nhỏ 

- 25 gr bơ để nhiệt độ phòng; 4 gr men; 1 trứng gà

- 30 gr đường; 100 ml nước ấm; 1 chút xíu muối

- ruốc; mayonnaise

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì, men muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho trứng gà vào nhồi sơ. Tiếp theo cho nước ấm vào nhồi chung 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 2

Bước 2: Qua thời gian ủ bột, bột cũng đã nở, lấy ra nhồi sơ lại. Sau đó cán bột mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 3

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 4

Bước 3: Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise.

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 5

Bước 4: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 6

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 7

Trình bày: Cắt bánh mì cuộn ruốc kiểu Hồng Kông thành từng phần, trét mayonnaise 2 bên đầu trước khi cho ruốc.

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 8

 cach lam banh my cuon ruoc kieu hong kong - 9

Chúc các bạn thành công với món cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông!

Bếp Eva - Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thốngBánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thốngHương vị truyền thống thơm ngon của bánh giầy nhân đậu xanh nâng niu vị giác người ăn.
Bếp Eva - Bánh hỏi heo quay hấp dẫn cuối tuầnBánh hỏi heo quay hấp dẫn cuối tuầnBánh hỏi heo quay giòn giòn ngon miệng lại đẹp mắt thật tuyệt vời!
Bếp Eva - Bánh mì kẹp thịt đơn giản mà ngonBánh mì kẹp thịt đơn giản mà ngonChỉ vài phút là bạn đã có ngay bữa ăn sáng đơn giản mà ngon miệng với bánh mì kẹp thịt xông khói.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7