Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm

Sự kiện: Làm bánh ngon

Tart chanh có lớp vỏ giòn nhưng phần nhân lại mềm mượt, thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Chỉ một miếng thử, chiếc bánh dường như tan chảy ngay trong miệng bạn. Chút chua chua của chanh, chút ngọt dịu thơm lừng của sữa sẽ đưa bạn đi một chuyến du lịch mát lạnh, đầy sảng khoái.

Key Lime Tart (tart chanh) là loại bánh đã được hội đồng ẩm thực Mỹ trao cho giải “loại bánh được thực hiện nhanh nhất và dễ nhất” vào năm 1999. Hãy cùng biến tấu bánh tart chanh lạ hơn một chút với phần đế làm bằng cơm dừa nhé!

Nguyên liệu (dành cho khuôn tart 20cm):

- 3 quả trứng gà công nghiệp (hoặc 4 quả trứng gà ta).
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 2 quả chanh to
- 2 thìa cafe bột ngô
- 250g cơm dừa sấy khô
- 100g bơ lạnh cắt nhỏ
- 3 thìa canh đường.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 1

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 180 độ với chế độ 2 lửa nướng nhé.

Bước 2: Sau đó, cho bơ lạnh, đường và cơm dừa vào chung một tô lớn.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 2

Bước 3: Dùng tay bóp tơi cho đến khi hỗn hợp nhìn gần giống với bột cà mì. Bước này các bạn nhớ làm thật nhanh tay để tránh cho bơ bị chảy nha.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 3

Bước 4: Vỏ bánh đạt là khi chúng mình có một hỗn hợp vàng óng, quyện đều bơ bột. Đặc biệt là khi chúng mình dùng tay nắm bột lại thì bột sẽ thành hình một cục quyện nhau.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 4

Bước 5: Đổ bột vào khuôn, dùng mu bàn tay ấn chặt bột xuống đáy khuôn và dùng các ngón tay để dàn bột đồng đều lên thành khuôn. Ở bước này, chúng mình dàn bột càng phẳng thì thành quả bánh tart lúc sau sẽ càng đẹp hơn đó!

Dùng dĩa đâm khoảng 10 lần vào khuôn bột. Mình vẫn hay gọi đó là cách để giúp bột thở. Sau đó, đem bột này đi nướng trong 10 phút để mặt vỏ bánh có màu vàng đậm hơn.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 5

Bước 6: Trong lúc đợi vỏ bánh được nướng, chúng mình cùng làm phần nhân.

- Trước tiên là đập trứng vào bát và vắt nước cốt chanh.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 6

 - Thêm sữa đặc vào tô trứng.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 7

- Dùng phới lồng đánh cho đến khi hỗn hợp chảy mịn.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 8

- Sau khi nướng bánh 10 phút, bạn mở lò và đổ hỗn hợp nhân vào khuôn bánh.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 9

- Ở bước này, các bạn hãy chuyển lò về chức năng nướng lửa trên và tiếp tục nướng trong vòng 15-20 phút nữa nhé!

Sau 15-20 phút, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 10

Tart chanh có thể dùng ngay sau khi để nguội các bạn nhé, tuy nhiên nếu ăn lạnh thì sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 11

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 12

 cach lam banh tart chanh xop, mem - 13

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart chanh thơm ngon cho gia đình nhé!

Bếp Eva - Bánh tart sô cô la siêu hấp dẫnBánh tart sô cô la siêu hấp dẫnNhấm nháp những chiếc bánh tart sô cô la với cà phê hoặc trà nóng thật là thích!
Bếp Eva - Bánh tart chanh leo thơm ngonBánh tart chanh leo thơm ngonMón bánh tart chanh leo này sẽ khiến cả nhà đều thích!
Bếp Eva - Học cách làm bánh tart chanhHọc cách làm bánh tart chanhVỏ bánh giòn thơm với nhân bánh chua ngọt, không ngậy béo sẽ là món ăn ưa thích cho cả nhà.
Theo Thu Hà (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7