Cách làm bánh tét chuối nhỏ xinh ngày Tết

Đảm bảo với món bánh tét chuối lạ miệng thơm ngon này ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 600gr gạo nếp
- 50gr đỗ xanh đã bóc vỏ
- 20gr đỗ đỏ
- 50gr thịt ba chỉ
- 2 quả chuối sứ
- Gia vị, hành.

Xem thêm các cách làm bánh chưng:

Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất bạn thử chưa?

Mẹo gói và luộc bánh chưng luôn xanh

Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết

Tết này cùng gói bánh chưng nhé!

Ăn Tết với bánh tét lá cẩm

Cách làm:

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp, đỗ xanh, đổ đỏ vo sạch đem ngâm nước sôi 2 tiếng.
- Trong thời gian chờ đợi ta chuẩn bị nhân, lá chuối, dây buộc và làm khuôn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái khúc to khoảng 2x7cm, ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, mì chính và hành giã dập.
- Chuối bóc vỏ ướp với 1 thìa canh đường.
- Lá chuối hơ qua trên lửa cho chuyển màu xanh tươi, lá sẽ có độ dai, khi gói không bị rách.
- Đổ gạo nếp, đỗ xanh, đỗ đỏ ra rổ, cho đỗ đỏ và ít hạt nêm vào gạo nếp rồi cầm rổ xóc đều.

II. GÓI BÁNH

1. Bánh tét chuối

- Trải 2 lớp lá chuối, đổ gạo nếp (đã trộn đỗ đỏ) thành hình chữ nhật, xếp chuối vào giữa, đổ thêm 1/4 gạo nếp lên trên rồi cuộn bánh lại, gấp 2 đầu, buộc dây rồi lăn cho chiếc bánh tròn đều.

 cach lam banh tet chuoi nho xinh ngay tet - 1

2. Bánh tét nhân thịt mỡ

- Trải 2 lớp lá chuối, đổ gạo nếp thành hình chữ nhật, kế đến cho thịt mỡ, đỗ xanh và phần gạo nếp còn lại rồi gói bánh.

 cach lam banh tet chuoi nho xinh ngay tet - 2

- Hoàn thành khâu gói bánh rồi bạn nhé.

 cach lam banh tet chuoi nho xinh ngay tet - 3

III. NẤU BÁNH

- Cho bánh vào nồi áp suất, dùng đũa chèn bên trên cho bánh không nổi trên mặt nước.
- Đun 2 tiếng là bánh chín.
- Lấy bánh ra, lăn cho bánh tét tròn và chắc.

 cach lam banh tet chuoi nho xinh ngay tet - 4

Khi bánh nguội mới cắt thì lát bánh tét sẽ mịn đẹp.

 cach lam banh tet chuoi nho xinh ngay tet - 5

Thành phẩm bánh tét, dẻo, thơm.

 cach lam banh tet chuoi nho xinh ngay tet - 6

 cach lam banh tet chuoi nho xinh ngay tet - 7

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm bánh tét chuối dẻo ngon đón Tết nhé!

Bếp Eva - Cách gói bánh chưng không cần khuônCách gói bánh chưng không cần khuônĐể gói được những chiếc bánh chưng thơm ngon, xanh, dẻo mà không cần dùng khuôn cũng cần phải biết cách nhé chị em.
Bếp Eva - Thử làm bánh chưng gấc cho Tết nào!Thử làm bánh chưng gấc cho Tết nào!Hi vọng rằng màu đỏ tươi của món bánh chưng gấc sẽ đem lại may mắn cho gia đình bạn trong năm mới.
Bếp Eva - Bánh chưng, bánh giầy lọt top 10 món ăn lễ hội TGBánh chưng, bánh giầy lọt top 10 món ăn lễ hội TGChỉ có 10 món trong vô vàn món ăn lễ hội được Tạp chí National Geographic lựa chọn giới thiệu.
Theo Bếp Nàng Thơ (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7