Cách làm bánh Tiramisu thơm ngon

Thỉnh thoảng bạn hãy làm món bánh tiramisu này để đãi cả nhà hay bạn bè nhé.

Tiramisu là món bánh tráng miệng ngon và hoàn hảo cho các bữa tiệc. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh tiramisu tại đây nhé.

Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 2 người)

- 200ml sữa Whipping Cream
- 100g pho mai Mascarpone
- 2 quả trứng gà
- 100g champagne hay còn gọi là bánh ladyfinger  (bánh ngón tay)
- 40ml rượu Rhum
- 20ml nước vani
- 10ml cà phê đen
- 80g đường
- Một ít bột ca cao

 cach lam banh tiramisu thom ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đặt 2 chiếc nồi, 1 lớn 1 nhỏ lồng vào nhau, lên bếp. Cho một ít nước lọc vào chiếc nồi lớn để tiến hành đun cách thủy. Mở lửa vừa. Đập lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào nồi nhỏ, trộn cùng 30g đường và 20ml rượu Rhum, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp trứng gà sệt lại.

 cach lam banh tiramisu thom ngon - 2

Bước 2: Cho 200ml sữa Whipping Cream, 100g pho mai Mascarpone, 20ml nước vani cùng 50g đường vào âu/ tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.

 cach lam banh tiramisu thom ngon - 3

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa. Nhẹ nhàng trộn đều 2 hỗn hợp với nhau.

 cach lam banh tiramisu thom ngon - 4

Bước 4: Pha 100ml cà phê đen cùng 20ml rượu Rhum, khuấy đều.

 cach lam banh tiramisu thom ngon - 5

Bước 5: Nhanh tay nhúng đều 2 mặt của bánh Champagne vào hỗn hợp rượu Rhum cà phê.

 cach lam banh tiramisu thom ngon - 6

Bước 6: Bẻ nhỏ bánh, xếp vào ly/ khuôn rồi đổ một lớp kem lên. Tiếp tục xếp thêm một lớp bánh và một lớp kem nữa. Phủ một ít bột ca cao lên trên bề mặt. Đem bánh giữ lạnh bánh tiramisu từ 3-4 tiếng trước khi dùng.

 cach lam banh tiramisu thom ngon - 7

Lưu ý:

- Khi đun hỗn hợp trứng, tránh để trứng bị vón cục lại.

- Để đánh kem sữa nhanh bông, có thể để âu và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh từ 10 – 15 phút trước khi dùng.

- Tránh mạnh tay trong quá trình trộn 2 hỗn hợp trứng và sữa lại với nhau, sẽ làm kem sữa bị chảy và nát hỗn hợp trứng, không còn độ mịn nữa.

- Bánh Champagne rất dễ bị mềm, tránh nhúng quá lâu vào hỗn hợp rượu Rhum cà phê.

 cach lam banh tiramisu thom ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Tiramisu thơm ngon nhé!

Bếp Eva - Bánh mochi "Suama" mềm dẻo, thơm ngonBánh mochi "Suama" mềm dẻo, thơm ngonNgười Nhật có thú vui uống trà ăn bánh vào buổi sáng, mà bánh mà người Nhật ưu ái trong buổi tiệc trà chính là loại bánh ngọt có...
Bếp Eva - Bánh mousse trà xanh thơm mátBánh mousse trà xanh thơm mátThưởng thức bánh mousse trà xanh sau bữa cơm hay tiệc mặt thật ngon và hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7