Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Bánh trung thu nhân khoai môn vừa thơm ngon, mềm mịn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

- 400 gr bột mì
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 190 ml nước đường
- 80 ml dầu
- 1 muỗng cà phê mạch nha nếu có.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 1

Cho phần nhân:

- 500 gr khoai môn
- 220 gr đường
- 60 ml dầu ăn
- 30 gr bột bánh dẻo + 15 gr bột mì + 40 ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén.
- 8 lòng đỏ trứng muối ngâm qua rượu và gừng, sau đó nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 2

Thực hiện:

Cách làm phần nhân:

Bước 1: Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn vào nồi hấp chín hay luộc chín.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 3

Bước 2: Cho khoai môn vào máy xay nhuyễn với đường. Bạn cũng có thể cho đường vào lúc sên nhân. Cả 2 cách đều được.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 4

Bước 3: Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 5

Bước 4: Sau đó cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 6

Nhân khoai môn khi sên xong sẽ rất dẻo và thơm.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 7

Bước 5: Để tránh nhân bị khô, khi sên xong bạn nhớ bọc màn thực phẩm và khi nguội thì vo viên tròn nhé.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 8

Cách làm phần vỏ bánh:

Bước 1: Cho đường + dầu + mạch nha và trứng vào 1 cái tô hay cup lớn hòa tan .

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 9

Bước 2: Cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi. Nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột bạn thấy bột chạy bài không rời rạc là bột chuẩn. Lấy màn thực phẩm bọc bột lại để 30 phút cho bột nghỉ.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 10

Cách chia bột và nhân làm bánh:

Bước 1: Cân bột và nhân ở tỷ lệ 1:2 tức nhân 2 bột 1. Để dễ làm bạn lấy bột ấn vào khuôn và lấy ra cân bao nhiêu rồi sau đó bạn phân chia vỏ và nhân.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 11

Bước 2: Nếu bạn làm khuôn 200gr thì bạn cân bột 70gr và nhân 130gr kể cả lòng đỏ trứng muối.

Bước 3: Nhân bạn cho lòng đỏ vào giữa rồi nắn tròn lại, còn nếu làm nhân không thì cứ vo tròn nhân thôi.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 12

Bước 4: Bột cân xong rồi cũng vo tròn lại.

Bước 5: Đè dẹp miếng bột ra rồi cho nhân vào giữa vo tròn lại (giống như làm chè trôi nước). Bạn cứ từ từ ve miếng bột phủ hết phần nhân. Vì lúc này bột rất dẻo nên bạn yên tâm làm đừng sợ bị nức bánh.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 13

Bước 6: Phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn sau đó cho cục bột có nhân vào ấn mạnh và đều, xong rồi gõ 3 phía để lấy bánh ra 1 cách dễ dàng. Xếp bánh ra khay. Phun 1 lần nước trước trước khi nướng. Nhớ là dùng bình xịt nước bạn nhé. Chỉ xịt nước sơ qua thôi. Không phải phun nước ướt bánh.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 14

Xếp bánh lên khay nướng sẵn sàng.

Phần trứng thoa mặt bánh:

Tròng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước lã + 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá + 1 giọt màu vàng thực phẩm

Công đoạn nướng bánh:

- Mở 210 độ C hai lửa để nóng trước 10 phút. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng 5 phút Qua 5 phút lấy khay bánh ra, dùng cọ phết trứng lên mặt bánh.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 15

- Cho khay bánh vào lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, tiếp tục quét 1 lớp màu lần nữa.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 16

Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Qua 6 phút, bạn bật lửa trên nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 17

Ghi chú: Vì tùy theo loại bột mới hay củ mà bạn có thểm tăng giảm 1 chút xíu cho bột dẻo các bạn nhé. Thông thường bột khô sẽ rút nước nhiều hơn là bột mới.

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 18

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 19

 cach lam banh trung thu nhan khoai mon - 20

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh trung thu nhân khoai môn nhé!

Bếp Eva - Bánh trung thu hình heo cho béBánh trung thu hình heo cho béVới tạo hình bánh Trung thu thế này chắc hẳn rằm tháng 8 của bé sẽ thêm nhiều ý nghĩa.
Bếp Eva - Cách làm bánh Trung thu nướng kiểu Trung QuốcCách làm bánh Trung thu nướng kiểu Trung QuốcChị em có thể tham khảo xem những chiếc bánh Trung thu của người Trung Quốc có khác gì của Việt Nam không nhé!
Bếp Eva - Bánh trung thu nước cốt dừa nhiều vịBánh trung thu nước cốt dừa nhiều vịVới những chiếc bánh Trung thu nhiều màu sắc và hương vị như thế này chắc chắn các bé sẽ thích mê.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7