Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn

Ngay tại nhà chị em cũng có thể chế biến bột nêm chay ngon, sạch lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu:

- 300 gr nấm đông cô khô

- 80 gr muối, 30 gr đường

 cach lam bot nem chay vua ngon lai an toan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấm đông khô cho vào máy xay nát (lúc này xay vẫn còn hạt to hạt nhỏ). Cho nấm đông cô xay ra khay có lót giấy bạc. Rồi sấy 15 phút trong lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C. (Bạn cần làm lò nóng trước 10 phút).

 cach lam bot nem chay vua ngon lai an toan - 2

Bước 2: Qua 15 phút lấy nấm ra. Lúc này nấm khô và giòn hơn. Bạn cho cho vào máy xay cùng đường và muối, tiếp tục xay thêm 1 lần nữa cho mịn hơn. Rây hỗn hợp này qua rây cho mịn và sấy thêm 5-7 phút cho tất cả khô ráo hơn là được.

 cach lam bot nem chay vua ngon lai an toan - 3

 cach lam bot nem chay vua ngon lai an toan - 4

 cach lam bot nem chay vua ngon lai an toan - 5

Bột nêm chay đã hoàn thành, bạn cho vào hộp kín để bảo quản nhé.

 cach lam bot nem chay vua ngon lai an toan - 6

 cach lam bot nem chay vua ngon lai an toan - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm bột nêm chay!

Bếp Eva - Cách làm bột nêm từ thịt heo đảm bảo an toànCách làm bột nêm từ thịt heo đảm bảo an toànChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có gia vị bột nêm tự làm từ thịt heo để nấu ăn rồi.
Bếp Eva - Cách làm bột nêm từ thịt gà vừa ngon lại an toànCách làm bột nêm từ thịt gà vừa ngon lại an toànChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay gia vị bột nêm từ gà vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bếp Eva - Cách làm bột tôm nấu canh vừa ngon vừa sạchCách làm bột tôm nấu canh vừa ngon vừa sạchBạn có thể tự làm bột tôm để nấu canh vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7