Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn

Ngày 20/05/2016 13:57 PM (GMT+7)

Ngay tại nhà chị em cũng có thể chế biến bột nêm chay ngon, sạch lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu:

- 300 gr nấm đông cô khô

- 80 gr muối, 30 gr đường

Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấm đông khô cho vào máy xay nát (lúc này xay vẫn còn hạt to hạt nhỏ). Cho nấm đông cô xay ra khay có lót giấy bạc. Rồi sấy 15 phút trong lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C. (Bạn cần làm lò nóng trước 10 phút).

Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn - 2

Bước 2: Qua 15 phút lấy nấm ra. Lúc này nấm khô và giòn hơn. Bạn cho cho vào máy xay cùng đường và muối, tiếp tục xay thêm 1 lần nữa cho mịn hơn. Rây hỗn hợp này qua rây cho mịn và sấy thêm 5-7 phút cho tất cả khô ráo hơn là được.

Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn - 3

Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn - 4

Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn - 5

Bột nêm chay đã hoàn thành, bạn cho vào hộp kín để bảo quản nhé.

Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn - 6

Cách làm bột nêm chay vừa ngon lại an toàn - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm bột nêm chay!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch