Cách làm bún tươi tại nhà vừa ngon lại an toàn

Thật không khó để chị em có thể làm bún tươi ngay tại nhà, chế biến thành các món bún khác nhau vừa ngon lại an toàn.

Nguyên liệu:

- 350 gr bột gạo

- 50 gr bột năng

- 435 ml nước; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dầu ăn

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 1

Tham khảo cách làm bún tươi dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Bột gạo cho vào âu cùng muối. Sau đó đổ nước vào hòa tan, lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng âu bột, để như thế 2 tiếng cho bột nghỉ.

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 2

Bước 2: Cho bột vào chảo/nồi cùng với dầu ăn bắc lên bếp khuấy với lửa thấp.

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 3

Cứ khuấy cho đến khi bột quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 4

Lúc này bột đang còn nóng bạn cho hết bột năng vào, mang bao tay nhồi 10 phút cho bột dẻo mịn.

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 5

Bước 3: Nấu sẵn 1 nồi nước sôi với chút dầu ăn. Cho ít bột vào khuôn ép bún, nhấn mạnh cho bún chảy vào nồi nước sôi.

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 6

Luộc bún với lửa vừa cho đến khi bún có màu trong là bún đã chín.

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 7

Đổ bún tươi ra rổ xả qua vòi nước lạnh, cho bún sạch hơn. Để ráo.

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 8

Qua vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có bún tươi thật ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm. Bạn có thể chế biến thành các món bún khác nhau mà bạn thích.

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 9

 cach lam bun tuoi tai nha vua ngon lai an toan - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún tươi tại nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác