Cách làm giò que dai, mịn thơm ngon

Món giò que hấp dẫn chấm cùng tương ớt cay cay thì chẳng còn gì ngon bằng.

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt lợn (80% thịt nạc và 20% mỡ)

- 1 thìa nhỏ nước mắm ngon

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

- 1 thìa cà phê mì chính

-  thìa cà phê đường và lá chuối

Cách làm:

Bước 1: Thịt thái miếng nhỏ, dùng máy xay xay vừa phải rồi cất tủ đá 30 phút. Sau 30 phút, xay thịt lần hai đến khi thịt mịn mượt. Vừa xay vừa cho thành phần gia vị đã chuẩn bị vào.

 cach lam gio que dai, min thom ngon - 1

Bước 2: Cắt lá chuối vừa phải và lấy giò sống đã được xay và tẩm ướp gia vị gói lại (mỗi chiếc giò que chỉ to hơn ngón tay một chút)

 cach lam gio que dai, min thom ngon - 2

 cach lam gio que dai, min thom ngon - 3

 cach lam gio que dai, min thom ngon - 4

Bước 3: Tiếp theo, chuẩn bị nồi và xửng hấp rồi xếp giò vào hấp trong vòng 10-12 phút (Lưu  ý: hấp cho giò vừa chín tới nếu để lâu quá giò sẽ bị bở).

 cach lam gio que dai, min thom ngon - 5

Giò que khi chín có độ dai mịn màu hơi hồng. Khi ăn, có thể dùng kèm với tương ớt, kèm với các loại bún riêu hay làm món ăn vặt cho các con rất tuyệt vời.

Món giò que cũng rất nhiều ông xã thích lai rai cùng bạn bè.

 cach lam gio que dai, min thom ngon - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò que!

Bếp Eva - Nui xào bò viên dễ ăn cho béNui xào bò viên dễ ăn cho béTrời se lạnh, món ăn ngon và nóng hổi như nui xào thịt bò viên rất thích hợp cho bé.
Bếp Eva - Thịt heo lăn cốm lạ miệng mà ngonThịt heo lăn cốm lạ miệng mà ngonMón thịt heo lăn cốm mềm ngon, thơm dẻo lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.
Bếp Eva - Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổiSườn heo hầm bí ngòi nóng hổiMón sườn heo nóng hổi ăn kèm với bí ngòi ngon mềm và cơm trắng thật hấp dẫn.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7