Cách làm kẹo lạc giòn tan như ngoài hàng

Tuy dân dã, giản dị nhưng món kẹo lạc lại ít khi thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Để có một mẻ kẹo giòn không cứng, dẻo, không da lại giòn tan, màu vàng đẹp mắt thơm ngon như ngoài hàng, mời các bạn tham khảo cách làm kẹo lạc của mình chia sẻ nhé.

Nguyên liệu:

- 550gr lạc rang không vỏ
- 400gr đường
- 70ml si rô ngô, có thể thay bằng siro hay mạch nha.
- 50 gr bơ nhạt
- Vừng rang vàng
- 150ml nước lạnh
- ½ muỗng cà phê baking soda nếu không có baking soda thì thay 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị trước 1 cái khay, trên quét 1 lớp dầu mỏng rồi lấy giấy lau khô, rải 1 ít vừng lên trên. (Phải chuẩn bị khay này trước khi nấu đường vì khi đường đạt màu chuẩn là phải đổ ra khay ngay).

Bước 2: Cho đường, si rô ngô, nước lạnh vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho lên bếp nấu sôi. Khi nước đường sôi cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ (trong thời gian nấu tuyệt đối không lấy đũa khuấy mà chỉ cầm cán nồi lắc lắc thôi).

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 2

Bước 3: Cứ tiếp tục nấu và thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc lắc cho đường không trào ra ngoài.

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 3

Bước 4: Khi thấy đường có màu vàng nâu, nhanh tay cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị sẵn.

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 4

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 5

Bước 5: Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Nhớ là làm nhanh nhanh 1 chút vì nếu quá chậm kẹo sẽ cứng không dàn được.

Chờ khoảng 1-2 phút cho kẹo hơi nguội là bạn có thể lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý.

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 6

Nếu để kẹo lạc nguội mới cắt thì hình không đẹp vì kẹo rất giòn.

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 7

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 8

Chỉ 20 phút là bạn có đĩa kẹo lạc thơm ngon.

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 9

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 10

Cùng gia đình thưởng thức kẹo lạc giòn tan, ngọt bùi và nhâm nhi bên tách trà nóng thật tuyệt.

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 11

 cach lam keo lac gion tan nhu ngoai hang - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kẹo lạc thơm ngon cho cả nhà!

Bếp Eva - Mứt dừa cà phê thơm ngon, hấp dẫnMứt dừa cà phê thơm ngon, hấp dẫnLại thêm một biến tấu mới nhưng đầy thơm ngon cho món mứt dừa ngày Tết, chị em thử nhé!
Bếp Eva - Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacaoCách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacaoMón mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.
Bếp Eva - Mứt cùi bưởi trắng ngần lạ miệng ngày xuânMứt cùi bưởi trắng ngần lạ miệng ngày xuânThay vì làm mứt vỏ bưởi, chị em hãy thử làm món món mứt cùi bưởi để đãi khách, hẳn sẽ rất được lòng bất cứ ai thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7