Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết

Ngày 04/02/2016 07:30 AM (GMT+7)

Nhâm nhi kẹo vừng dẻo thơm ngon, bùi bùi cùng với chén trà xanh ngày Tết thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- 200 gr vừng rang

- 100g hạt dưa, 100 gr lạc rang, 130 gr đường

- 100 gr nước đường bánh nướng; 15ml dầu ăn hay bơ hâm chảy

Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết - 1

Tham khảo cách làm kẹo vừng dẻo dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cho đường, nước đường bánh nướng, dầu ăn vào đun nấu vừa sôi là tắt bếp (vừa đun vừa khuấy), ta thu được hỗn hợp sệt như dưới hình.

Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết - 2

Bước 2: Cho hết 3 loại hạt vào hỗn hợp đường, trộn đều.

Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết - 3

Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết - 4

Sau đó nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khay có lót giấy nến (loại giấy chống dính) hoặc màng bọc thực phẩm. Ấn đều.

Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết - 5

Bước 3: Để khay kẹo vừng dẻo nguội là có thể cắt miếng vừa ăn.

Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết - 6

Kẹo vừng dẻo bảo quản trong hũ thủy tinh rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo vừng dẻo!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết