Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết

Nhâm nhi kẹo vừng dẻo thơm ngon, bùi bùi cùng với chén trà xanh ngày Tết thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- 200 gr vừng rang

- 100g hạt dưa, 100 gr lạc rang, 130 gr đường

- 100 gr nước đường bánh nướng; 15ml dầu ăn hay bơ hâm chảy

 cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 1

Tham khảo cách làm kẹo vừng dẻo dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cho đường, nước đường bánh nướng, dầu ăn vào đun nấu vừa sôi là tắt bếp (vừa đun vừa khuấy), ta thu được hỗn hợp sệt như dưới hình.

 cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 2

Bước 2: Cho hết 3 loại hạt vào hỗn hợp đường, trộn đều.

 cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 3

 cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 4

Sau đó nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khay có lót giấy nến (loại giấy chống dính) hoặc màng bọc thực phẩm. Ấn đều.

 cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 5

Bước 3: Để khay kẹo vừng dẻo nguội là có thể cắt miếng vừa ăn.

 cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 6

Kẹo vừng dẻo bảo quản trong hũ thủy tinh rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo vừng dẻo!

Bếp Eva - Làm mứt khoai lang không cần nước vôi trongLàm mứt khoai lang không cần nước vôi trongBạn vẫn có thể làm món mứt khoai lang thật thơm ngon mà không cần có nước vôi trong.
Bếp Eva - Cách làm mứt táo ta dẻo ngon đón TếtCách làm mứt táo ta dẻo ngon đón TếtCùng làm mứt táo ta thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.
Bếp Eva - Thưởng thức mứt đậu đỏ ngọt bùiThưởng thức mứt đậu đỏ ngọt bùiMón mứt đậu đỏ bùi bùi, thơm nức mũi khiến ai cũng thấy thích khi thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7