Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan, ăn được ngay sau khi làm

Ngày 07/12/2016 14:35 PM (GMT+7)

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã làm xong kim chi dưa chuột giòn ngon, cay cay cho cả nhà thưởng thức ngay sau khi làm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700g dưa chuột ngon, rửa sạch

- 1 muỗng canh muối biển

- ¼ củ hành tây nhỏ, thái mỏng

- 1-2 nhánh hành lá, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3cm

- Gia vị: 1 ½ muỗng canh bột ớt Hàn Quốc (loại có mảnh to)

- 1 muỗng canh nước mắm ngon

- 1 ½ muỗng cà phê tỏi băm

- ¼ muỗng cà phê gừng nạo

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê vừng

PHẦN 2: CÁCH LÀM KIM CHI DƯA CHUỘT

Bước 1: Dưa chuột cắt khúc dài 2.75cm rồi chẻ làm 4. Rắc muối lên các miếng dưa chuột, đảo nhẹ rồi để 30 phút.

Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan, ăn được ngay sau khi làm - 1

Bước 2: Cho dưa chuột ra rây để bỏ phần nước chảy ra khi ướp muối (lưu ý, không đem rửa dưa chuột).

Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan, ăn được ngay sau khi làm - 2

Bước 3: Cho dưa chuột ra bát, thêm hành tây, hành lá và các nguyên liệu còn lại vào dưa.

Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan, ăn được ngay sau khi làm - 3

Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho đến khi gia vị bám đều quanh miếng dưa chuột.

Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan, ăn được ngay sau khi làm - 4

Bạn có thể ăn ngay kim chi dưa chuột này sau khoảng 20-30 phút sau khi làm xong. Nếu bạn thích kim chi dưa chuột lên men thì có thể để qua đêm rồi cho vào tủ lạnh. Kim chi dưa chuột ăn ngon nhất trong vòng 3-4 ngày.

Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan, ăn được ngay sau khi làm - 5

Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan, ăn được ngay sau khi làm - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi dưa chuột.

Trang Anh (Dịch từ K. Bs)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kim chi Hàn Quốc