Cách làm kim chi không cần bột ớt

Kim chi không sử dụng bột ớt còn được gọi là "kim chi trắng", chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo to (khoảng 1,35kg)

- 75,6g + 14,3g + 9g muối

- 225g củ cải (thái nhỏ bằng que diêm)

- 56,7g cà rốt, thái nhỏ bằng cỡ que diêm

- 1 nắm hẹ (cắt thành khúc cỡ 2.5cm)

- 3 quả táo, rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các dải mỏng

- 2 hạt dẻ tươi, gọt vỏ cắt thành các dải mỏng (không có cũng được)

- 28,3g hạt thông (có thể không có cũng được)

- ½ quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và lõi cắt thành các dải nhỏ

- 1 quả lê, gọt vỏ, bỏ lõi

- 4 tép tỏi

- 113,4g hành tây (khoảng 1 củ to)

- 4,5g gừng

Cách làm:

- Cải thảo rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân cây, sau đó cắt một đường có độ dài khoảng 5cm ở lõi của cải thảo.

 cach lam kim chi khong can bot ot - 1

- Rửa cải thảo dưới vòi nước chảy hoặc ngâm cải thảo dưới nước 1 lúc cho đến khi tất cả các lá đều ướt.

- Cho cải thảo trong một chậu lớn, sạch và rắc 75,6g muối  đều lên từng lớp lá. Để ướp cải thảo như vậy trong 1,5-2 giờ; cứ khoảng 20 phút lật một lần.

 cach lam kim chi khong can bot ot - 2

- Sau đó, rửa sạch cải thảo bằng nước lạnh vài lần để sạch các chất bẩn còn bám vào rau và sạch cả muối. Sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.

 cach lam kim chi khong can bot ot - 3

- Trộn đều củ cải, cà rốt, táo, lá hẹ, hạt dẻ, ớt chuông đỏ trong một bát, để sang một bên.

 cach lam kim chi khong can bot ot - 4

Làm gia vị ướp kim chi:

- Cho lê, tỏi, hành tây, gừng trong một máy xay, xay nhuyễn. Đặt sang một bên.

 cach lam kim chi khong can bot ot - 5

- Hòa 1 lít nước với 14,3g + 9g muối vào một bát bằng thìa gỗ. Khuấy đều cho đến khi muối tan.

- Cho hỗn hợp gia vị ướp kim chi vào một khăn xô rồi đặt vào bát nước muối. Dùng thìa gỗ để nhấn túi gia vị xuống để gia vị thoát ra ngoài và hòa tan trong nước. Bạn có thể đeo gang tay rồi bóp khăn xô.

 cach lam kim chi khong can bot ot - 6

- Cuối cùng, rắc hỗn hợp rau củ vào từng kẽ lá của cải thảo rồi đặt cải thảo vào các khay chứa…

 cach lam kim chi khong can bot ot - 7

- Đỗ hỗn hợp nước gia vị vào trong cải thảo cho ngập nước.

 cach lam kim chi khong can bot ot - 8

- Đậy khay kim chi lại, để ở nhiệt độ phòng từ 1,5-3 ngày cho lên men, thời gian tùy thuộc vào độ ấm của căn phòng. Khi kim chi đã lên men và ăn được, cho vào trong tủ lạnh để bảo quản nhé! Kim chi để như vậy có thể giữ được trong 1 tháng.

 cach lam kim chi khong can bot ot - 9

 cach lam kim chi khong can bot ot - 10

 cach lam kim chi khong can bot ot - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi cải thảo nhé!

Bếp Eva - Kim chi lá hẹ Hàn QuốcKim chi lá hẹ Hàn QuốcHãy thử làm kim chi lá hẹ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Kim chi lá tía tô ngon lạKim chi lá tía tô ngon lạNếu là một tín đồ của kim chi, chị em hãy thử trổ tài với kim chi lá tía tô xem sao nhé!
Bếp Eva - Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"Món kim chi cải thảo thơm giòn, chua chua cay cay sẽ là món ăn giảm ngán cho ngày Tết.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7