Cách làm lẩu gà kiểu mới đơn giản mà ngon

Không cần chế biến cầu kỳ bạn có ngay nồi lẩu gà thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu: (1 nồi dành cho 2 người)

- ½ con gà

- 350ml nước luộc gà; 250ml nước; 100ml rượu nấu ăn; 30g hành lá (cắt khúc dào 3cm); 40g gừng, thái nhỏ; 10g hoa hồi; 10g hạt tiêu; 30g cà rốt

- Gia vị ướp thịt gà: 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu

- Rau ăn kèm: 200g cải thảo; nấm hương tươi

 cach lam lau ga kieu moi don gian ma ngon - 1

Tham khảo cách làm lẩu gà kiểu mới dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn rồi ướp với các gia vị trong 10 phút.

 cach lam lau ga kieu moi don gian ma ngon - 2

Bước 2: Nấm và cải thảo rửa sạch.

 cach lam lau ga kieu moi don gian ma ngon - 3

Bước 3: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho hành lá, gừng vào xào thơm sau đó cho thịt gà vào, đảo 2 phút.

 cach lam lau ga kieu moi don gian ma ngon - 4

Bước 4: Thêm hồi, hạt tiêu, nước luộc gà, nước, rượu nấu ăn vào rồi đun sôi rồi thể chuyển gà này ra nồi lẩu rồi ăn lẩu gà kèm với cải thảo và nấm cùng cơm trắng nhé!

 cach lam lau ga kieu moi don gian ma ngon - 5

Bạn có thể lựa chọn thêm các nguyên liệu để nhúng kèm như các loại rau và thịt khác.

 cach lam lau ga kieu moi don gian ma ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu gà!

Bếp Eva - Hành tây muối bạn đã thử làm bao giờ chưa?Hành tây muối bạn đã thử làm bao giờ chưa?Món hành tây muối chua chua, giòn giòn lại vô cùng dễ làm chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Thịt gà xào khế khiến cơm hết "ế"Thịt gà xào khế khiến cơm hết "ế"Món thịt gà xào khế rất dễ làm mà hương vị hấp dẫn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết bay.
Bếp Eva - Canh bí đao tôm khô ngọt mátCanh bí đao tôm khô ngọt mátMón canh bí đao tôm khô dễ ăn lại thanh mát, ngọt dịu vô cùng ngon miệng.
Theo Chiêu Hoa (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7