Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh

Mực khô tẩm tương ớt mà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- 300 gr mực khô

- 1 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh đường

- Vừng trắng rang, nếu thích

 nham nhi muc kho tam tuong ot cay cay mua lanh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mực khô đem nướng chín bằng cồn hoặc bếp than, bếp lò, bếp gas tùy ý nhé! Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.

 nham nhi muc kho tam tuong ot cay cay mua lanh - 2

Bước 2: Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.

 nham nhi muc kho tam tuong ot cay cay mua lanh - 3

Bước 3: Cho mực vào âu, sau đó cho bát sốt gia vị vào âu mực, trộn đều.

 nham nhi muc kho tam tuong ot cay cay mua lanh - 4

Bước 4: Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.

Thành phẩm là món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Mực khô tẩm tương ớt mà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt! Cho mực khô vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

 nham nhi muc kho tam tuong ot cay cay mua lanh - 5

 nham nhi muc kho tam tuong ot cay cay mua lanh - 6

 nham nhi muc kho tam tuong ot cay cay mua lanh - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực khô tẩm tương ớt nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Món ngon tại Bếp Eva:

Cách chọn mực khô

Mực khô xào su hào

Mực khô xào dứa

Tôm khô củ kiệu

Ức gà chiên chấm tương ướt

Cách làm tương ớt

Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7