Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho

Để mùa đông không gặp các vấn đề về họng, chúng ta cùng làm mứt chanh dẻo mật ong như là món ăn vặt, một bài thuốc tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị ho, viêm họng nhé!

Chuẩn bị:

- 500gr chanh tươi

- 500gr mật ong nguyên chất

- 2 thìa nhỏ muối

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 1

Tham khảo cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chanh thái lát mỏng. Muối hoà với nước, rồi cho chanh vào ngâm trong 1 tiếng. Trong lúc ngâm chanh, ta lấy thìa cạo bớt nước tép chanh và hạt bỏ đi (khi làm mứt, miếng chanh không bị quá chua). Chú ý, ta chế biến nhẹ tay để giữ nguyên được tin dầu trong vỏ.

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 2

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 3

Bước 2: Tiếp theo, ta phơi chanh chỗ nắng hoặc nơi có gió thoáng mát trong 1 ngày để làm những lát chanh héo lại.

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 4

Bước 3: Ta cần phơi cho chanh héo bởi khi làm, mứt chanh sẽ dẻo, không bị đắng và quan trọng ta sẽ giữ nguyên được tinh dầu có trong vỏ chanh.

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 5

Bước 4: Trộn mật ong với chanh và tiếp tục ướp trong 2 tiếng.

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 6

Bước 5: Sau hai tiếng ướp, ta cho chanh mật ong vào xoong đun. Trong lúc đun ta hạn chế việc đảo, và đun trong khoảng 20-30 phút. Đun thật nhỏ lửa hoặc đến khi mật ong đặc sệt lại thì tắt bếp, đợi mứt muội ta cho vào lọ thủy tinh, sứ để bảo quản.

Mứt chanh mật ong sau khi nấu 5-7 ngày sẽ ngon hơn rất nhiều vì lúc đó chanh đã ngấu rất kỹ cùng mật ong.

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 7

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 8

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 9

Mỗi ngày nhâm nhi 2 lát mứt chanh dẻo mật ong bảo đảm cả mùa đông ta sẽ ít gặp vấn đề gì về họng đấy nhé.

 cach lam mut chanh deo mat ong tri ho - 10

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho!

Bếp Eva - Mứt đu đủ dẻo trong veo, hút mắtMứt đu đủ dẻo trong veo, hút mắtThưởng thức món mứt đu đủ vàng ươm, trong veo, thơm nức ngọt ngào thật thích thú.
Bếp Eva - Tận dụng mứt sen thừa để nấu sâm bổ lượngTận dụng mứt sen thừa để nấu sâm bổ lượngSâm bổ lượng là một món chè của miền Nam, thơm hương thuốc Bắc và có vị ngọt dịu. Vị ngọt của nó chủ yếu do chất đường tiết ra từ...
Bếp Eva - Làm mứt dứa sấy đẹp như hoaLàm mứt dứa sấy đẹp như hoaMón mứt sấy thơm ngon lại đẹp mắt tựa hoa là món ngon chị em mình nên thử làm cho cả gia đình thưởng thức.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7