Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món mứt chanh béo ngậy, thơm ngon rất hợp để thưởng thức kèm với bánh quy, bánh mì...

Nguyên liệu:

- 3 quả chanh, mài vỏ, vắt lấy nước

- 1 chén đường

- ½ chén bơ

- 2 quả trứng

- 2 lòng đỏ trứng

- Nồi hầm nấu chậm slow cooker

 cach lam mut chanh trung hao hang - 1

Cách làm:

Bơ cắt thành các miếng cube (miếng lập phương).

 cach lam mut chanh trung hao hang - 2

Trộn nước chanh, vỏ chanh, đường, và bơ trong một bát trộn to, sâu vừa với nồi slow cooker.

 cach lam mut chanh trung hao hang - 3

 cach lam mut chanh trung hao hang - 4

Sau đó, đặt bát vào một chảo có mực nước cao 1,25cm. Bật bếp và đun sôi hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong vài phút.

 cach lam mut chanh trung hao hang - 5

Bật nồi slow cooker. Đánh đều trứng và 2 lòng đỏ trứng trong một bát. Sau đó đổ trứng vào hỗn hợp bơ chanh đang để nguội, trộn đều cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

 cach lam mut chanh trung hao hang - 6

Đặt bát hỗn hợp nồi slow cooker hoặc đổ vào trong nồi, nấu trong 1-2 giờ. Khoảng 15 phút lại khuấy một lần. Mứt chanh trứng sẽ đặc lại giống mật ong. Sau khi được, chuyển mứt chanh ra ngoài và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé! (Nếu không có nồi slow cooker thì bạn có thể chịu khó đun mứt chanh trứng ở dạng hấp cách thủy, thời gian cũng tương tự nhé).

 cach lam mut chanh trung hao hang - 7

 cach lam mut chanh trung hao hang - 8

Chúc các bạn thành công với mứt chanh trứng!

Kẹo Sữa (Theo Thislifeofbliss)

Món ngon tại Bếp Eva:

Tự làm mứt chanh

Mứt cà chua, táo chín

Mứt dứa

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7