Cách làm mứt dừa nhiều màu tưng bừng đón Tết

Mứt dừa vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có nhiều màu chắc chắn sẽ khiến Tết này khách đến chơi nhà thích thú.

Thông thường chị em làm mứt dừa nhiều màu bằng cách nhuộm màu với nước lá dứa, nước cà rốt, bắp cải tím, ca cao... tuy nhiên mình sử dụng sữa hoa quả cũng tạo màu rất đẹp. Chị em hãy tham khảo cách làm mứt dừa nhiều màu dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 2 trái dừa lựa quả đừng quá già (600gr)
- 180ml sữa tươi
- 350gr đường

 cach lam mut dua - 1

- Màu hay vị các bạn cứ mua sữa đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao...Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường xuống còn 320gr thôi nhé.

 huong dan cach lam mut dua - 2

Thực hiện:

Bước 1: Dừa bổ làm đôi bỏ nước, hơ qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này gỡ vỏ dễ).

 cach lam mut dua ngu sac - 3

Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.

 mut dua - 4

Bước 2: Bào dừa mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

Bước 3: Sữa tươi, đường, dừa cho hết vào 1 cái âu to trộn đều.

 cach lam mut dua nhieu mau tung bung don tet - 5

Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.

 cach lam mut dua nhieu mau tung bung don tet - 6

Bước 4: Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắt lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp.

 cach lam mut dua nhieu mau tung bung don tet - 7

Đổ mứt ra khay, trong khi mứt còn nóng bạn gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.

 cach lam mut dua nhieu mau tung bung don tet - 8

 cach lam mut dua nhieu mau tung bung don tet - 9

 cach lam mut dua nhieu mau tung bung don tet - 10

Lưu ý: Trong khi sên mứt bạn cần đảo đều để mứt không bị cháy nhé.

 cach lam mut dua nhieu mau tung bung don tet - 11

 cach lam mut dua nhieu mau tung bung don tet - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa nhiều màu dẫn trong ngày Tết cổ truyền!

Mứt Tết ngon tại Bếp Eva:

Mứt gừng dẻo

Mứt xoài dẻo

Mứt dừa nhiều màu

Mứt dứa dẻo

Mứt khoai lang

Mứt dừa cà phê

Bếp Eva - Làm caramen từ đường sên mứt mậnLàm caramen từ đường sên mứt mậnCác bạn vừa đỡ mất thời gian để chưng caramen, vừa có thể thay đổi một chút khẩu vị của món ăn với vị chua chua ngọt ngọt từ đường...
Bếp Eva - Làm mứt mơ ngon tuyệt hảoLàm mứt mơ ngon tuyệt hảoMùa hè thưởng thức nước mứt mơ với chút đá mát lạnh, thơm ngon thì thật là tuyệt.
Bếp Eva - Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacaoCách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacaoMón mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7