Cách làm mứt gừng thơm ngon cho Tết

Mứt gừng không chỉ thơm ngon để đãi khách dịp Tết mà còn rất tốt cho sức khỏe ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- 500 gr gừng, chọn củ không quá già

- 220 gr đường nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê muối

Tham khảo cách làm mứt gừng dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cho 1,5 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh và muối hòa tan trong 1 cái âu.

Bước 2: Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao thái lát không quá mỏng. Ngâm các lát gừng vào âu nước chanh pha muối. Ngâm 40 phút. Qua 40 phút đổ gừng ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 1

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 2

Bước 3: Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh. Nước sôi, cho gừng vào luộc 5 phút. Qua 5 phút vớt gừng ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần. 

Nấu 1 nồi nước khác. Khinước sôi, bạn lại cho gừng vào luộc 5 phút nữa, sau đó lại vớt gừng ra rổ, rửa qua nước lạnh. Bạn luộc gừng 3 hay 4 lần như thế.

Lưu ý, những lần sau không cho nước cốt chanh nữa. Lần luộc cuối cùng, bạn rửa gừng qua nước lạnh và để gừng trong rổ cho ráo nước.

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 3

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 4

Bước 4: Đường, gừng cho vào chảo không dính trộn đều. Để 15 phút, sau đó bắc chảo lên bếp sên lửa vừa.

Khi nước đường bắt đầu hơi cạn thì bạn hạ lửa nhỏ và dùng đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh, bám xung quanh miếng gừng thật khô ráo thì tắt bếp.

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 5

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 6

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 7

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 8

Nhắc chảo mứt gừng ra khoải bếp. Trong khi mứt còn nóng, mang bao tay và nhanh tay gỡ từng miếng mứt cho thẳng và đẹp. Chờ mứt thật nguội mới cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 9

 cach lam mut gung thom ngon cho tet - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt gừng!

Bếp Eva - Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón TếtMứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón TếtChị em có thể làm mứt kiwi hấp dẫn để bổ sung vào những món đãi khách tới chơi nhà ngày Tết nhé!
Bếp Eva - Cách làm mứt bí đao thật ngonCách làm mứt bí đao thật ngonĐể có món mứt bí đao vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước cũng cần có bí quyết.
Bếp Eva - Làm mứt dứa sấy đẹp như hoaLàm mứt dứa sấy đẹp như hoaMón mứt sấy thơm ngon lại đẹp mắt tựa hoa là món ngon chị em mình nên thử làm cho cả gia đình thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7