Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn

Ngày 18/04/2017 11:15 AM (GMT+7)

Mứt mơ dẻo ngon để ăn kèm bánh mì hay làm bánh quy, làm kem... đều rất tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg mơ chín
- 1 kg đường kính (dùng đường trắng màu sẽ vàng còn đường nâu màu sẽ đậm hơn)
- 100g đường phèn (hoặc dùng 1-1.1kg đường kính tùy khẩu vị)
- Một chút muối, một chút nước cốt chanh.

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT MƠ

Bước 1: Mơ bạn chọn quả chín, bỏ cuống. Những quả bị dập, nát hoặc sâu thì loại bỏ. Ngâm mơ với nước có pha chút muối và chút nước cốt chanh. Sau đó vớt ra.

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 2

Bước 2: Nấu một nồi nước sôi, cho mơ vào luộc tới khi mềm.

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 3

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 4

Bước 3: Những quả mơ đã được luộc mềm, bạn lấy một số quả cho vào rây, lấy thìa dầm mơ và lọc qua rây. Bạn sẽ có được hỗn hợp mơ rất mịn.

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 5

Bạn cũng có thể dùng dao gọt lấy phần vỏ và thịt mơ, bỏ phần hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tuy nhiên, nếu rây được thì hỗn hợp mơ của bạn sẽ mịn hơn rất nhiều.

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 6

Bước 4: Cho đường kính và đường phèn vào hỗn hợp mơ, bắc lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa. Vừa nấu bạn vừa đảo liên tục. Khi hỗn hợp mơ sánh lại và bắt đầu chuyển màu đậm hơn một chút thì tắt bếp.

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 7

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 8

Bước 5: Cho mứt mơ vào những hũ thủy tinh sạch, khô.

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 9

Mứt mơ bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Mứt có thể dùng để quết với bánh mỳ, có thể dùng làm kem hoặc dùng cho các món bánh ngọt.

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 10

Vào mùa, làm mứt mơ thơm ngọt ngay kẻo muộn - 11

Chúc bạn thành công với cách làm mứt mơ đơn giản theo công thức này nhé!

Lam Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan