Cách làm mứt táo ta dẻo ngon đón Tết

Cùng làm mứt táo ta thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Táo chua

- Đường

- 30g vôi tôi

- Phèn chua

- Vani

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Táo chua đem rửa sạch, dùng dĩa hoặc que nhọn châm quanh đều quả táo. Đem táo rửa lại lần nữa, để ráo.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 2

Bước 2: Hòa khoảng 30gr vôi tôi với 2 lít nước, để cho nước vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong rồi cho táo vào ngâm trong khoảng 5-6 tiếng.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 3

Bước 3: Chắt bỏ nước vôi ngâm táo, rửa táo vài lần dưới vòi nước chảy để loại bỏ mùi vôi, để ráo.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 4

Bước 4: Đun sôi 2 lít nước với 2 thìa cà phê phèn chua rồi cho táo vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Vớt táo ra rồi rửa lại với nước vài lần để loại bỏ mùi phèn chua.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 5

Bước 5: Đem táo ướp cùng đường cho đến khi đường tan. Cứ 1kg táo sẽ dùng 400-500gr đường.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 6

Bước 6: Cho táo và đường vào nồi, cho lên bếp sên nhỏ lửa. Thi thoảng hớt bọt. Lưu ý, không đảo tránh cho táo sẽ bị nát.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 7

Bước 7: Khi nước đường trong nồi cạn sền sệt thì nhỏ vào nồi vài giọt vani, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 8

Bước 8: Cho táo lên giá, bên dưới đặt đồ để hứng nước đường chảy xuống, để ra ngoài nắng phơi cho táo khô hẳn mới cất đi.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 9

Nếu có lò nướng thì cho táo vào lò, bật lò ở 100 độ C và luôn mở cửa lò, sấy cho đến khi mứt táo ta khô, cầm không dính tay là được.

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 10

 cach lam mut tao ta deo ngon don tet - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt táo ta!

Bếp Eva - Mứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rétMứt gừng dẻo lăn dừa ấm bụng ngày giá rétMón mứt gừng dẻo lăn dừa không chỉ ấm bụng mà còn là loại mứt thơm ngon, vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết.
Bếp Eva - Đãi khách mứt kiwi thơm, ngọtĐãi khách mứt kiwi thơm, ngọtMón mứt kiwi chua ngọt nhẹ, căng bóng đẹp mắt, chỉ nhìn thôi đã mê mẩn rồi.
Bếp Eva - Hướng dẫn cách nhận biết giấm pha axit, mứt Tết ngâm hóa chấtHướng dẫn cách nhận biết giấm pha axit, mứt Tết ngâm hóa chấtDùng axit pha với nước giếng khoan để “chế” thành giấm ăn; mứt ngâm hóa chất tràn lan tại các xưởng sản xuất thủ công… Người tiêu...
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7