Cách làm nem tai và thính gạo rang thơm nức

Không chỉ học được cách làm nem tai thơm ngon mà bạn còn có thể biết được cách làm thính gạo tại nhà, chẳng cần phải mua ngoài hàng nữa.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm nem tai: 300g tai heo; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 1

Nguyên liệu làm thính: 100g gạo tám thơm

Cách làm:

Bước 1: Tai heo làm sạch, rửa với chút muối và giấm cho sạch hoàn toàn và hết mùi hôi. Sau đó cho tai vào nồi luộc với một chút giấm. Điều này giúp tai thơm hơn và trắng hơn.

Khi tai chín, vớt ra, thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, không bị thâm. Sau khi tai nguội hoàn toàn, vớt ra, dùng giấy thấm khô rồi thái thành mỏng.

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 2

Bước 3: Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều.

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 3

Bước 4: Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều.

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 4

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 5

Bước 5: Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 6

Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 7

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 8

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 9

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 10

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 11

Nếu bạn chưa biết cách làm thính, có thể tham khảo thêm nhé: 

Cho gạo vào bát nước ngâm khoảng 30 phút, sau đó đổ ra gạo, để ráo nước. Khi nào bấm cho hạt gạo vỡ được đôi thì cho vào chảo rang chín, có màu vàng nâu. Cho gạo ra, để nguội rồi cho vào máy xay, xay mịn.

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 12

Đổ bột thính ra rây, rây lấy phần bột thính mịn là xong. Cho thính vào túi nilon hoặc lọ để bảo quản và dùng dần.

 cach lam nem tai va thinh gao rang thom nuc - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem tai thính!

Xem clip cách làm nem tai và thính gạo dưới đây:

Bếp Eva - Chồng mê mẩn chạo thịt thính thơm lừngChồng mê mẩn chạo thịt thính thơm lừngChạo thịt thính cuộn với rau sống cùng bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.
Bếp Eva - Nem bì thính đãi ông xã cuối tuầnNem bì thính đãi ông xã cuối tuầnNem bì thính đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon miệng, đảm bảo ông xã thích mê.
Bếp Eva - Gỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫnGỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫnMột món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn giòn của măng tươi quện với vị bùi bùi...
Theo Khánh Hà - Như Hoàn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7