Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè

Ngày 02/08/2017 08:35 AM (GMT+7)

Nộm mướp đắng chua ngọt có thêm tôm rất đậm đà, ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 trái mướp đắng
- 1 củ cà rốt
- 1 /3 củ cải trắng
- 15 con tôm hấp
- 1/2 củ hành tây
- 1 bó rau thơm (rau bạc hà = mint)
- 1 muỗng đậu phộng rang giã nhỏ.

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 1

- Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 2,5 muỗng canh nước + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM MƯỚP ĐẮNG CHUA NGỌT

Bước 1: Hành tây thái mỏng, cà rốt và củ cải bào sợi ngâm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để 10 phút. rồi vắt hơi ráo.

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 3

Bước 2: Mướp đắng chẻ đôi, dùng muỗng cạo hết ruột. Thái lát hơi mỏng.

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 4

Bước 3: Cho mướp đắng vào âu cùng 1 muỗng cà phê muối, mang bao tay bóp nhẹ 2 phút. ngâm 5 phút. Sau đó xả qua nước lạnh. Cuối cùng ngâm mướp đắng vào âu nước đá lạnh 15 phút.

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 5

Rồi vớt ra vắt hơi ráo.

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 6

Bước 4: Cho tất cả tôm + mướp đắng + hành, củ cải + cà rốt (bước 1) và rau thơm vào 1 cái âu . Bây giờ bạn cho chén nước mắm vào nhẹ nhàng trộn đều là hoàn tất.

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 7

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 8

Nộm mướp đắng chua ngọt cho ra dĩa, rắc đậu phộng rang, ăn với bánh phồng tôm rất ngon và thanh mát.

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 9

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 10

Trổ tài làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát mùa hè - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm mướp đắng thanh mát cho ngày hè!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày