Cách làm panna cotta cơ bản

Panna cotta ngon là không quá cứng như thạch và cũng không lỏng như kem mà có độ sánh nhẹ, đưa vào miệng bạn sẽ cảm nhận sự mát lạnh, mềm mại và tan nhanh trong miệng.

Cách làm panna cotta cơ bản thật ra không khó, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và cân đong đúng nguyên liệu.

Nguyên liệu:

- 50ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
- 200ml sữa tươi không đường
- 30gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 muỗng cà phê rượu rum nếu có
- 1 lá gelatine (2,5gr).

 cach lam panna cotta co ban - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm lá gelatine trong nước lạnh 10 phút. Nếu bạn dùng bột gelatine thì lấy 50ml sữa tươi với 25gr gelatine hòa trong 1 cái chén.

 cach lam panna cotta co ban - 2

Bước 2: Cho sữa tươi, whipping cream và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.

 cach lam panna cotta co ban - 3

Bước 3: Khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine cho vào hòa tan. (Nếu bột thì cho hết chén bột gelatine đã hòa chung với sữa vào), tắt bếp.

 cach lam panna cotta co ban - 4

Bước 4: Cho vanilla, rượu rum vào khuấy đều.

 cach lam panna cotta co ban - 5

Bước 5: Đổ sữa ra chén/ ly hay khuôn tùy thích. Lấy màng thực phẩm bọc miệng ly (cách này làm mặt sữa không bị khô). Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho panna cotta đông lại.

Cho panna cotta cơ bản ra dĩa và cùng thưởng thức bạn nhé! Món ăn này rất thích hợp trong những ngày hè.

 cach lam panna cotta co ban - 6

 cach lam panna cotta co ban - 7

 cach lam panna cotta co ban - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm panna cotta thanh mát, giải nhiệt cho mùa hè!

Bếp Eva - Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảoPanna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảoTráng miệng với panna cotta sốt chanh dây vừa mềm mịn lại beo béo, thơm mùi chanh dây thế này ai chẳng thích.
Bếp Eva - Tráng miệng cực đã với panna cotta sốt dâu tâyTráng miệng cực đã với panna cotta sốt dâu tâyNhững miếng panna cotta sốt dâu tây mềm mịn, thanh mát sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn.
Bếp Eva - Panna cotta vị cà phê thanh mátPanna cotta vị cà phê thanh mátPanna cotta vị cà phê là một món tráng miệng khá hoàn hảo mà bất cứ ai cũng thích.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7