Tráng miệng cực đã với panna cotta sốt dâu tây

Những miếng panna cotta sốt dâu tây mềm mịn, thanh mát sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn.

Cách làm panna cotta sốt chanh dây không khó nhưng nó rất cầu kỳ. Chị em cũng cần đong khối lượng các nguyên liệu thật chuẩn, nhất là đối với gelatin. Nếu gelatin nhiều quá sẽ khiến món panna cotta giống như thạch.

Nguyên liệu:

Làm Panna cotta:

- 400g kem; 34g đường

2g vani; 30g sô cô la trắng, xắt nhỏ; 7g gelatin; 47ml nước lạnh; 65g kem fraiche (loại kem có từ 30-45% chất béo)

Làm thạch dâu tây:

- 50g dâu tây xắt nhỏ; 25g đường; 20ml nước; 5g gelatin; 30ml nước lạnh

Làm sốt dâu tây:

- 140g dâu tây xắt nhỏ; 70g đường; 2g vani; 15g tinh bột ngô; 15ml nước

Cách làm:

Làm panna cotta:

Bước 1:

- Cân kem và đường rồi cho vào một bát. Hòa tan gelatin trong một bát nhỏ. Sô cô la trắng xắt nhỏ.

- Cho kem fraiche ra một bát nhỏ

 trang mieng cuc da voi panna cotta sot dau tay - 1

Bước 2: Cho kem, đường và vani lên bếp đun ở ngọn lửa vừa, khuấy liên tục và đun sôi sau đó tắt bếp.

 trang mieng cuc da voi panna cotta sot dau tay - 2

Bước 3: Đổ một lượng nhỏ hỗn hợp kem nóng vừa đun sôi và kem fraiche và đánh đều cho đến khi chúng quyện vào nhau.

- Đổ hỗn hợp kem này vào lại nồi và khuấy đều, thêm sô cô la trắng, khuấy cho tan chảy sau đó thêm gelatin vào và khuấy cho đến khi tan chảy.

- Sau đó, đổ hỗn hợp này vào khuôn, đặt vào tủ lạnh, vậy là xong phần panna cotta.

 trang mieng cuc da voi panna cotta sot dau tay - 3

Làm thạch dâu tây:

- Cho dâu tây đã làm sạch và đường vào máy xay, xay nhuyễn. Thêm 20g nước.

- Hòa tan gelatin trong 30g nước lạnh.

- Đặt dâu tây đã xay vào trong một cát bát nước nóng ở trên bếp. Khi hỗn hợp đủ nóng để hòa tan được gelatin thì cho gelatin vào, khuấy cho đến khi gelatin tan chảy. Để nguội một chút.

- Khi panna cotta đã đông, đổ lớp hỗn hợp thạch dâu tây lên trên mặt khuôn panna cotta. Cho vào tủ lạnh cho đến khi chúng đông hoàn toàn.

 trang mieng cuc da voi panna cotta sot dau tay - 4

Làm mứt dâu tây

- Nghiền dâu tây với đường. Rồi cho vani vào. Cho lên bếp đun ở ngọn lửa vừa. Đun sôi và khuấy liên tục.

- Hòa tinh bột ngô với nước rồi thêm vào nồi hỗn hợp dâu tây, đun sôi, sau đó cho ra để nguội.

- Khi ăn, cho panna cotta ra khỏi khuôn, rưới mứt dâu tây lên panna cotta hoặc để xung quanh rồi thưởng thức.

 trang mieng cuc da voi panna cotta sot dau tay - 5

 trang mieng cuc da voi panna cotta sot dau tay - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món panna cotta sốt chanh dây!

Bếp Eva - Tráng miệng hoàn hảo với Panna cottaTráng miệng hoàn hảo với Panna cottaPanna cotta sô cô la sẽ hấp dẫn mọi người bởi hương vị chocolate ngọt ngào và mát lạnh trong mùa hè.
Bếp Eva - Panna cotta dâu tằm ngon tuyệt hảoPanna cotta dâu tằm ngon tuyệt hảoPanna cotta dâu tằm với thời gian chế biến nhanh gọn giúp bạn có một món tráng miệng thơm ngon đãi cả nhà rồi.
Bếp Eva - Tráng miệng với panna cotta cà phêTráng miệng với panna cotta cà phêPanna cotta cà phê sẽ là món tráng miệng tuyệt vời trong mùa hè.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7