Cách làm pate gan gà siêu hấp dẫn

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món pate gan gà vừa ngon lại chất lượng.

Nguyên liệu:

- 400g gan gà, rửa sạch

- 100g bơ tan chảy + 80g bơ tan chảy

- 50ml kem double cream (là kem tươi có chứa 48% chất béo); 2-3 củ hành khô, thái lát mỏng; 1 củ tỏi, băm nhỏ;

- 50ml rượu vang trắng; 50ml rượu brandy (một loại rượu mạnh); 50ml rượu vang đỏ loại mạnh (hoặc bạn chỉ cần sử dụng 1 loại rượu mạnh

- 15g hoa oải hương; 5g hạt nhục đậu khấu (2 nguyên liệu này không có cũng được)

- 4 khuôn ramekin

Cách làm:

Bước 1: Gan gà rửa sạch bằng nước lạnh, cắt bỏ các phần gân rồi thấm khô bằng khăn giấy.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 1

Bước 2: Giã nụ hoa oải hương bằng trong một cối.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 2

Bước 3: Đun bơ cho tan chảy rồi thêm hành, xào cho đến khi có màu trong (khoảng 3-4 phút).

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 3

- Sau đó thêm tỏi, lá nguyệt quế và hoa oải hương vào xào trong 1 phút, khuấy đều.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 4

- Thêm rượu brandy, đun trong 1 phút, sau đó thêm rượu vang trắng, vang đỏ và nấu trong 1-2 phút nữa để rượu bay hơi bớt.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 5

- Tiếp theo, cho gan gà, hạt nhục đậu khấu, muối, hạt tiêu vào khuấy đều và nấu trong 4-5 phút.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 6

Bước 4: Tắt bếp, để gan gà sang một bên cho nguội bớt trong 5 phút rồi cho sang máy xay, xay hỗn hợp đến khi mịn thành pate.

- Thêm bơ tan chảy vào, xay cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 7

- Đổ hỗn hợp vào một rây lưới và bên dưới có bát hứng. Dùng thìa khuấy cho hỗn hợp lọc qua rây. Làm điều này mất khoảng 5 phút.

- Hiện tại hỗn hợp được lọc sẽ cho thêm kem double cream, khuấy đều cho chúng kết hợp. Lúc này hỗn hợp hơi chảy nước nhưng chúng sẽ được đông lại khi cho vào tủ lạnh.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 8

- Múc hỗn hợp pate gan gà vào khuôn ramekin. Rắc hạt tiêu và 4-5 nụ hoa oải hương lên trên mặt pate cho thơm. Không rắc nhiều làm ảnh hưởng đến mùi thơm nguyên bản của pate.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 9

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 10

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 11

Giờ múc thêm mỗi khuôn 20g bơ tan chảy lên trên.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 12

Để pate ít nhất trong tủ lạnh 2 tiếng hoặc qua đêm là ăn được.

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 13

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 14

 cach lam pate gan ga sieu hap dan - 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pate gan gà nhé!

Bếp Eva - Thịt kho tàu quen mà vẫn ngonThịt kho tàu quen mà vẫn ngonMón thịt kho ngon mềm, đẹp mắt, lại đậm đà, béo ngậy thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấyTôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấyMón tôm hấp nước dừa vừa ngon vừa ngọt vô cùng hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Bánh mì kẹp cá ngừ đóng hộp đơn giản, dễ ănBánh mì kẹp cá ngừ đóng hộp đơn giản, dễ ănChỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ làm bạn đã có bữa điểm tâm thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Theo Ngọc Lan (Dirty KC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7