Cách làm pizza dứa xúc xích

Thưởng thức món bánh pizza vị dứa, xúc xích và thịt samali thơm ngon do tự tay bạn làm sẽ vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh:

- 1/4 quả dứa nhỏ thái mỏng

- 100 g hành tây thái mỏng

- 150 g xúc xích thái mỏng (tuỳ theo sở thích bạn có thể dùng xúc xích gà, lợn, bò... tùy ý)

- 150 g thịt Salami (là loại thịt được phủ trên bánh pizza, có bán ở siêu thị hoặc cửa hàng bánh)

- 120 g phomai Mozzarella mài nhỏ

- 80g phô mai Parmesan mài nhỏ

 cach lam pizza dua xuc xich - 1

Cách làm:

Bước 1:  Làm đế bánh:

Cho ít bột mì hoặc dầu ăn xuống nền bàn sạch sau đó lăn bột. Nếu bạn thích ăn phần đế bánh dày thì lăn bột dày, nếu ăn mỏng thì lăn mỏng hay lăn theo kiểu không mỏng quá cũng không dày quá. Sau khi lăn xong cho ra một cái khay nướng, trước đó rắc một ít bột mì vào cái khay để lúc nướng bánh ko bị dính.

Bạn có thể xem cách làm đế bánh (vỏ bánh) pizza tại đây.

Bước 2: Quét mỏng một lớp nước sốt pizza (xem cách làm ở box hồng bên dưới) hay gọi là nước sốt cà chua vào phần đế bánh, để một khoảng cách nhỏ ở phần viền bánh.

Bước 3: Cho dứa bốn xung quanh phần vỏ bánh.

 cach lam pizza dua xuc xich - 2

Bước 4: Cho hành tây lên trên dứa

 cach lam pizza dua xuc xich - 3

Bước 5: Cho thịt xúc xích lên trên phần hành tây. Trộn hỗn hợp hai loại phomai vào một cái bát, sau đó rắc lớp phomai đó lên trên phần thịt xúc xích. Cuối cùng cho thịt Salami.

 cach lam pizza dua xuc xich - 4

Bước 6: Lò nướng bật ở nhiệt độ 500 độ F (260 độ C) để lò nướng nóng khoảng 10 phút trước khi cho Pizza vào nướng. Nướng Pizza rất nhanh từ 12 đến 15 phút tuỳ theo nhiệt độ lò nướng của nhà mình để kiểm tra. Trong lúc nướng thi thoảng xoay chiếc Pizza để các phần chín đều đẹp.

 cach lam pizza dua xuc xich - 5

Trước lúc ăn Pizza cho ra một cái thớt lớn sau đó cắt ra thành các phần khác nhau, phần vỏ bánh sau khi đã nướng xong phồng lên khi ăn giòn giòn, còn phần nhân bánh đậm đà béo ngậy thật là tuyệt vời.

Lưu ý nhỏ: Tuỳ theo sở thích mình không nhất thiết phải cho hết phần rau, thịt và phomai lên trên chiếc bánh. Cho đến khi mình thấy vừa đủ là ok nếu cho nhiều quá khi cắt bánh phần nhân bánh có thể không dính với nhau (mất đi độ hoàn hảo của chiếc bánh).

Cách làm nước sốt pizza hay còn gọi là pizza sauce:

Nguyên liệu: 

- 5 lạng cà chua chín mọng

- 3 nhánh tỏi, băm nhỏ

- 4 lá húng quế tươi

- 1 thìa lớn dầu oliu 

- 1/2 thìa muối trắng

- 1/8 thìa hạt tiêu xay 

- 1/8 thìa ớt hạt (tùy ý)

- 1/8 thìa lá thơm oregano

Cách làm:

- Cắt núm cà chua, sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhỏ. Sau đó cho lá húng quế vào xay cùng, mất khoảng 2 phút xay.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào cái nồi sau khi dầu ăn nóng thì cho ớt hạt và tỏi vào phi cùng. Phi đến khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng là xong rồi. Tiếp theo đổ cà chua vào đun và sau đó cho gia vị muối, hạt tiêu và lá thơm oregano.

Bật lửa nhỏ đậy vung đun khoảng 20 phút đến khi thấy nồi cà chua chín đặc là xong rồi. Nếu mình chưa dùng ngay thì cho ra một cái bình thuỷ tinh hoặc bát thuỷ tinh có nắp và để trong tủ lạnh,  khi nào cần đến thì mình sẽ có để dùng.

Xem video cách làm bánh pizza tại đây nhé:

(Nguồn video: Bà Nội Trợ Kiểu Mỹ)

Bếp Eva - Khoai tây nướng vị pizzaKhoai tây nướng vị pizzaThỉnh thoảng làm món khoai tây nướng kiểu này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Thử làm bánh pizza cupcake nào!Thử làm bánh pizza cupcake nào!Quá quen thuộc với kiểu pizza truyền thống, bạn có thể biến tấu đi một chút hình dáng của những chiếc pizza, làm nó thành những...
Bếp Eva - Tự làm pizza thịt gà tại nhà không khóTự làm pizza thịt gà tại nhà không khóChẳng phải ra ngoài hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể được thưởng thức món bánh pizza nóng hổi do tự tay mình làm.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7