Cách làm ruốc tơi như bông

Món ruốc tơi và nhẹ như bông thơm mùi ngũ vị hương, hoa hồi chị em đã thử làm chưa?

Thông thường, chị em làm ruốc thịt thường chỉ cho chút hành khô, hạt tiêu, nước mắm, ít mì chính... là được. Nhưng nếu thêm một chút các gia vị khác như hoa hồi, ngũ vị hương, dầu hào... chắc chắn món ruốc sẽ mang hương vị mới, hứa hẹn sự hấp dẫn đáng thử.

Chị em có thể tham khảo cách làm ruốc thịt kiểu mới như dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 300g thịt lợn thăn

- 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 5 lát gừng; 10 hạt tiêu; 1 bông hoa hồi; 15ml xì dầu

Sốt nước mắm:

- 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; ngũ vị hương nếu cần; 15ml dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt lợn sau đó thái các miếng lớn kích cỡ 3-4cm.

- Cho thịt vào nước sôi luộc 5 phút cho hết tạp chất. Sau đó vớt thịt ra ngoài, rửa sạch lại.

 cach lam ruoc toi nhu bong - 1

Bước 2: Trong nồi lớn, cho gừng, hành lá, hoa hồi và hạt tiêu, thịt lợn, thêm nước, 15ml xì dầu nhạt vào. Đun sôi 40 phút, thêm nước trong quá trình đun nếu cần thiết (lúc nào cũng phải đảm bảo thịt chìm dưới nước.

- Vớt thịt ra ngoài, để nguội. Rồi xé thịt dọc thớ bằng tay.

 cach lam ruoc toi nhu bong - 2

Bước 3: Cho thịt vào cối, giã tơi, rồi cho thịt vào chảo, chiên với nước sốt, đảo trong 20 – 30 phút cho đến khi ruốc thịt tơi bông.

 cach lam ruoc toi nhu bong - 3

Cho ruốc thịt và hộp kín, bảo quản trong một tuần nhé!

 cach lam ruoc toi nhu bong - 4

 cach lam ruoc toi nhu bong - 5

 cach lam ruoc toi nhu bong - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc thịt như thế này nhé!

Bếp Eva - Cách làm ruốc thịt ngon không khó chút nàoCách làm ruốc thịt ngon không khó chút nàoNếu bạn băn khoăn về chất lượng và an toàn vệ sinh khi mua ruốc ở chợ vậy thì hãy tự tay làm ruốc thịt cho gia đình mình nhé.
Bếp Eva - Thử làm thịt heo khô lạ miệng ăn nào!Thử làm thịt heo khô lạ miệng ăn nào!Chỉ cần vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh là bạn có thể làm được món thịt heo khô để mang theo đi picnic hay dùng trong các bữa...
Bếp Eva - Thăn lợn xé sợi xào khô bạn thử chưa?Thăn lợn xé sợi xào khô bạn thử chưa?Món thịt lợn xé sợi xào khô vừa có chút cay cay, ngòn ngọt, đậm đà vô cùng thú vị.
Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7