Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon!

Ngày 26/06/2015 09:30 AM (GMT+7)

Bữa cơm ngày hè dường như ngon hơn, dễ ăn hơn hẳn vì có bát dưa cà, bát sấu ngâm dầm mắm ăn cùng món rau luộc.

Cách làm sấu ngâm mắm không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Sấu bánh tẻ: 300gr (sấu bánh tẻ là loại sấu không quá non, không quá già).
- Nước
- Mắm
- Chút muối hạt
- Tỏi, ớt

Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon! - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sấu gọt vỏ hoặc cạo, ngâm cùng nước muối loãng trong khoảng 30 phút cho ra hết nhựa. Sau đó xả sạch lại với nước. Đun sôi 1 nồi nước nóng già, tắt bếp, thả sấu vào chần qua rồi đổ ra rá để thật nguội.

Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon! - 2

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch để ráo.

Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon! - 3

Bước 3: Mắm và nước lấy tỉ lệ 1 mắm : 1 nước với lượng vừa đủ để ngâm ngập quả sấu, cho vào nồi đun sôi, trước lúc tắt bếp thả ớt, tỏi vào, rồi tắt bếp để nguội.

Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon! - 4

Bước 4: Khi cả hỗn hợp nước mắm và sấu đã nguội thì thả sấu vào lọ đã rửa sạch tráng qua nước đun sôi, đổ hỗn hợp mắm vào ngâm khoảng 3-5 ngày là sấu ăn được.

Với cách làm sấu ngâm mắm như thế này đảm bảo bạn sẽ có món ăn kèm rất hấp dẫn.

Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon! - 5

Sấu ngâm mắm không chỉ ăn như thay dưa cà mà còn có thể dùng để kho cá cũng rất ngon và đưa cơm.

Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon! - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sấu ngâm mắm!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Trần Phương Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày