Làm thạch vải trông tưởng khó mà hóa ra cực dễ

Vải đầu mùa bắt đầu có vị ngọt, trổ tài làm ngay món thạch vải thơm ngon hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói
- Vải tươi: 15 quả
- Siro dâu: 3 thìa cà phê
- Đường kính trắng: 200g
- Nước: 1,5 lít
- Dừa non nạo sợi: 1 bát nhỏ.

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH VẢI

Bước 1: Hòa bột rau câu con cá dẻo vào 1,5 lít nước 15 phút cho nở.

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 2

Bước 2: Vải bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi trắng, cho vào máy xay,  xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt vải.

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 3

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 4

Bước 3: Lấy 0.5 lít nước rau câu đã ngâm ở trên hòa cùng 3 thìa siro dâu rồi đặt lên bếp đun sôi.

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 5

Cùng lúc đó, dùng phần nước thạch còn lại hòa cùng nước cốt vải vừa lọc ở trên, đặt lên bếp đun sôi. Thêm đường vào cho vừa khẩu vị.

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 6

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 7

Bước 4: Khi nước thạch sôi, vặn bếp ở mức nhỏ nhất, để thạch lúc nào cũng nóng. Lần lượt đổ từng lớp thạch vào hộp và ly. Lớp thạch vải đổ dày hơn lớp thạch dâu.

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 8

Bước 5: Để thạch thật nguội rồi cho vào ngăn mát khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn, xếp vào đĩa, rắc dừa non nạo lên trên và mời mọi người thưởng thức.

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 9

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 10

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 11

Thạch vải có thể cắt nhỏ, thêm nước cốt dừa, đá xay và dừa nạo làm món chè thạch cốt dừa rất ngon và mát.

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 12

 lam thach vai trong tuong kho ma hoa ra cuc de - 13

Chúc bạn thành công với cách làm thạch vải thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)