Làm xoài dầm cay kiểu này mới đúng điệu, vừa ăn vừa xuýt xoa

Một chút cay cay, một chút ngọt ngọt, giòn giòn sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác lạ miệng một cách khó cưỡng lại từ xoài dầm cay.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 quả xoài xanh

- 2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh nước mắm ngon

- 2 muỗng canh đường cát

- 1 muỗng canh ớt khô

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM XOÀI DẦM CAY

Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn.

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 2

Bước 2: Sau đó cho xoài vào tô ngâm với nước muối pha loãng (dùng nước đun sôi để nguội để làm). Thời gian ngâm khoảng 10-15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 3

Bước 3: Hòa tan đường, muối, nước mắm và ớt bột thành hỗn hợp nước sốt mặn ngọt cay cay theo khẩu vị.

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 4

Bước 4: Cho xoài vào cái thố to rồi cho chén nước sốt ớt cay vào, trộn đều lên để cho ngấm khoảng 10 phút là ăn được.

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 5

Chỉ cần  làm theo các bước trên, chúng ta sẽ có một đĩa xoài dầm chua ngọt  thơm ngon, giòn giòn và mát rượi rồi. Bạn có thể gia giảm thêm gia vị cay mặn cho phù hợp với khẩu vị.

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 6

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 7

Món xoài dầm chua ngọt, giòn ngon, ngấm đều gia vị. Xoài tươi, ngon, có vị chua ngọt cay nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn. Nước xoài dầm tiết ra có hương vị thơm đặc trưng, sau khi bạn bảo quản trong tủ lạnh cũng không bị nổi váng hay lên men đâu nhé!

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 8

 lam xoai dam cay kieu nay moi dung dieu, vua an vua xuyt xoa - 9

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm xoài dầm cay giòn ngon hấp dẫn này nhé!

Theo Misa (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác