Cách làm xôi chim bồ câu ngon miễn chê

Xôi chim bồ câu mềm dẻo, thơm ngon và bổ dưỡng sẽ khiến bữa sáng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
- Chim bồ câu: 1 con
- Hành khô: 50g
- Gia vị vừa đủ

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 1

Tham khảo cách làm xôi chim bồ câu dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nở qua đêm, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp.

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 2

Bước 2: Chim bồ câu chặt thành từng miếng rồi đem băm nhỏ cả xương (nếu là chim non). Sau đó ướp gia vị cho ngấm.

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 3

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 4

Bước 3: Hành phi cho vàng, cho  2/3 hành phi thơm ra bát để ráo dầu.

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 5

Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào chín.

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 6

Bước 5: Khi thấy xôi đã chín, dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 7

Bước 6: Sau đó cho thịt chim đã xào ở trên vào và hấp thêm 5 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi chim bồ câu cho cả nhà rồi.

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 8

Rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người thưởng thức.

 cach lam xoi chim bo cau ngon mien che - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi chim bồ câu thơm ngon!

Bếp Eva - Xôi hai màu thơm ngon, đẹp mắtXôi hai màu thơm ngon, đẹp mắtMàu đỏ của gấc và màu vàng của dành dành sẽ luôn đem lại may mắn cho gia đình bạn trong những ngày đầu năm này nhé!
Bếp Eva - Xôi thịt hấp dẫn cho bữa sángXôi thịt hấp dẫn cho bữa sángMón xôi dẻo thơm, nóng hổi lại ăn kèm thịt kho béo ngậy thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Ngon mê xôi rưới tôm hànhNgon mê xôi rưới tôm hànhXôi rưới tôm hành thơm ngon đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Theo Bảo Minh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7