Cách muối dưa cải chua ngon mà không bị màng

Dưa cải muối chua tuy giản dị nhưng vị chua chua, giòn giòn của nó khiến bữa cơm thêm ngon và bớt ngán.

Nguyên liệu:

- 2 kg cải xanh hơi già

- 1/2 chén hẹ thái khúc

- 1 trái ớt sừng thái lát

- 4 tép tỏi thái lát

- 80 gr muối; 2 lít nước; 30 gr đường

Tham khảo cách làm dưa cải muối chua ngon dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cải rửa sạch, phơi 1 nắng cho hơi héo. Hoặc có thể nấu 1 nồi nước, nhúng cải vào rồi lấy ra hay sấy hơi héo trong lò nướng ở nhiệt độ 90 độ C. Lưu ý, khi muối dưa cải thì rau cải phải thật sự khô ráo không sẽ bị màng, hỏng.

 cach muoi dua cai chua ngon ma khong bi mang - 1

Bước 2: Nước, muối, đường đem hòa tan trong 1 cái âu.

Bước 3: Xếp cải vào hũ cùng với hẹ, ớt, tỏi. Sau đó, đổ nước muối vào, lấy cái đĩa đè lên cho nước ngập cải. Đậy nắp lại để 5-7 ngày là cải vàng giòn thơm phức. Nếu mùa hè thì dưa cải muối chua nhanh được ăn hơn.

 cach muoi dua cai chua ngon ma khong bi mang - 2

Dưa cải muối chua chín vàng ruộm, giòn tan mà không hề bị màng.

 cach muoi dua cai chua ngon ma khong bi mang - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa cải muối chua!

Bếp Eva - Cách làm dưa cải muối chua của người Trung QuốcCách làm dưa cải muối chua của người Trung QuốcMón dưa cải muối chua chua, giòn giòn thêm chút cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Cà muối xổi không độc như nhiều người lầm tưởngCà muối xổi không độc như nhiều người lầm tưởngThời gian gần đây có nhiều thông tin cà muối xổi sẽ gây hại cho sức khỏe khiến nhiều người hoang mang.
Bếp Eva - Cách muối cà pháo giòn ngon không bị màngCách muối cà pháo giòn ngon không bị màngĐể muối cà pháo vừa giòn, ngon lại không bị màng rất đơn giản.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7