Cách nấu bún cá ngon tuyệt hảo

Bún cá tự nấu vừa ngon, nóng hổi, thơm nức lại vừa đảm bảo vệ sinh mà không hề khó làm.

Thi thoảng, chị em có thể nấu bún cá vào bữa trưa để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Cách nấu bún cá cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu (cho 3 người ăn):

- Cá rô phi: 1 con to (hoặc 800gr)

- Nước dùng vừa đủ

- Dọc mùng: 500gr

- Cà chua, hành, thì là…

- Bún

- Muối, dầu ăn, dấm bỗng…

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều.

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 2

Bước 2: Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, tiêu.

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 3

Bước 3: Lăn cá qua bột năng để bột phủ đều cá.

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 4

Bước 4: Dùng nồi sâu lòng hoặc chảo chiên cá cho vàng đều ( thường cá sẽ được chiên ngập dầu, nhưng do nhà mình có người bị gan nhiễm mỡ nên mình khá hạn chế đồ chiên và dùng rất ít dầu. Nếu gia đình các bạn không có vấn đề gì thì chiên cá ngập dầu miếng cá sẽ ngon và đẹp hơn).

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 5

Bước 5: Nước dùng các bạn cho đầu và xương cá vào ninh cùng cho ngọt nước.

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 6

Bước 6: Cà chua bổ miếng cau, dọc mùng bóp muối và xả lại nhiều lần với nước sạch cho hết ngứa, hành lá thái nhỏ…

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 7

Bước 7: Cà chua xào riêng, dằm nhuyễn rồi cho vào nồi nước dùng để lên màu.

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 8

Bước 8: Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước dùng, sau đó thêm dấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào, đun sôi rồi tắt bếp.

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 9

Khi ăn rắc thêm ít hành lá cho thơm.

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 10

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 11

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 12

Nếu thích, bạn có thể rắc thêm ít thì là vào bún cá. Do bé nhà mình chưa quen mùi thì là nên các bát trên mình không rắc. Mùa này chưa phải mùa rau cần nước nên không có rau cần để chần cho thêm vào bún cá ăn rất tuyệt!

 cach nau bun ca ngon tuyet hao - 13

Bún cá cho rau thì là vào rất thơm (Ảnh: Internet)

Mùa này chưa phải mùa rau cần nước nên không có rau cần để chần cho thêm vào bún cá ăn rất tuyệt! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún cá!

Trần Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Bún ốc

Bún cá rô đồng

Bún riêu cua

Bánh đa cua

Bún chả cá

Bún riêu ngao dọc mùng

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7